CỰU HỌC SINH TIÊU BIỂU: Nguyễn Thị Tuyết Mai – Chuyên Văn khóa 1

CHÂN DUNG CỰU HỌC SINH:

Nguyễn Thị Tuyết Mai – Chuyên Văn khóa 1

         “Có thể nói mình đã đi trên con đường có tên gọi là ước mơ và nỗ lực.” Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Tuyết Mai – cựu học sinh Văn K1 của Trường Chuyên Hà Tĩnh nay là giảng viên và là phó giám đốc Học viện Chính trị khu vực II tại Thành phố Hồ Chí Minh.

         Từ nhỏ chị đã có mong muốn sau này lớn lên làm cô giáo. Vào đại học, chị học ngành Luật nhưng khi ra trường lại bén duyên cùng công việc nghiên cứu, giảng dạy. Con đường có tên Ước mơ và Nỗ lực đã giúp chị thành công như bây giờ. Là một người phụ nữ, cùng lúc phải chăm sóc gia đình nhỏ bên cạnh công việc chính là quản lý, giảng dạy và nghiên cứu vốn chiếm rất nhiều thời gian đòi hỏi chị luôn phải khéo léo sắp xếp để sao cho trọn vẹn cả đôi bề. Chị luôn đặt gia đình và công việc ở những giá trị xứng đáng theo quan điểm riêng. Chị nói ”Gia đình cho chúng ta chỗ dựa và cũng là nơi cần chúng ta làm chỗ dựa. Công việc cho chúng ta niềm vui và những cơ hội để được ghi nhận, được cống hiến. Đã làm việc thì phải chuyên nghiệp. Vì mọi thứ đều phải ưu tiên nên chị luôn luôn nỗ lực.”

         Từng là một học sinh chuyên văn nên ở thời điểm hiện tại, dù bận rộn song chị vẫn luôn dành tình yêu cho văn học, vẫn tìm đọc những tác phẩm mới, vẫn làm thơ. Chị còn một người có niềm say mê đặc biệt với việc học tập. Chị luôn nghĩ rằng việc học không bao giờ là đủ.

         Chia sẻ cảm nhận về CHT, là học sinh Khóa 1, chị bộc bạch: Với chị, CHT luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim và trong ký ức. Trường giống như ngôi nhà thứ hai. Thầy cô giống như cha mẹ. Bạn cùng lớp, cùng trường giống như anh chị em. Chị cũng cảm thấy tình bạn, tình thầy trò, những người bạn, người thầy, người cô có được tại trường chuyên chính là “giá trị gia tăng” rất lớn mà không phải học tập ở đâu chúng ta cũng có được. Đó là hành trang quý giá giúp đỡ mỗi học sinh trên hành trình bước vào đời.

          Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, bài viết này xin dành tặng cho chị Nguyễn Thị Tuyết Mai, chúc chị và một nửa thế giới luôn xinh đẹp và hạnh phúc!

~News Team~                  

You may also like...