Sứ mệnh tầm nhìn

Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Tĩnh là trường trung học phổ thông công lập của tỉnh Hà Tĩnh được thành lập từ năm 1991 với tên gọi ban đầu là trường phổ thông trung học Năng khiếu Hà Tĩnh. Đây là trường chuyên duy nhất hiện nay tại tỉnh Hà Tĩnh.

Trường được ghi nhận là một trong những trường có chất lượng cao trên cả nước cả về chất lượng mũi nhọn và chất lượng giáo dục toàn diện với nhiều năm liền đứng trong top 10 toàn quốc về kết quả các kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia và thi Đại học, Cao đẳng. Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Tĩnh được đánh giá là điểm sáng trong giáo dục của vùng đất Hồng Lam.

Sứ mệnh: xây dựng môi trường học tập năng động, hiện đại, vươn tới mọi đỉnh cao để mở lối cho việc phát huy tiềm năng, tính sáng tạo và năng lực tư duy của mỗi học sinh.

– Tự chủ và chủ động,

– Trung thực và uy tín,

– Tôn trọng và khoan dung,

– Nhân ái và trách nhiệm,

– Đoàn kết và hợp tác,

– Sáng tạo và khát vọng vươn lên,

– Tâm huyết với sự nghiệp giáo dục,

– Tự hào về truyền thống trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Tầm nhìn: Trong một tương lai không xa, nhà trường nằm trong trong hệ thống các trường THPT có chất lượng cao trong cả nước và quốc tế. Học sinh của nhà trường có lý tưởng sống cao đẹp, mạnh mẽ về trí lực, mạnh khỏe về thể chất, có kỹ năng sống tốt, có tư duy độc lập, tham gia tích cực vào các hoạt động học tập suốt đời, hướng về cội nguồn truyền thống và có khả năng hội nhập toàn cầu.