CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH: “EC 2021: ASTRAY”

“EC 2021: ASTRAY”  CỦA TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH

– ƯỚC MƠ, KHÁT VỌNG MANG TÊN NGƯỜI TRẺ

         Vào tối ngày 3/4/2021 vừa qua, tại sân khấu trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, English Concert (EC) đã được diễn ra hoành tráng, ấn tượng, đọng lại nhiều dấu ấn và xúc cảm trong lòng khán giả thưởng thức, hâm mộ.

Khán giả háo hức góp phần làm nên sức nóng trước thềm sự kiện

         English Concert (EC) hay Câu lạc bộ Tiếng Anh là chương trình thường niên được tổ chức bởi khối Chuyên Anh của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Đó vừa là sự kiện, vừa là một truyền thống đặc biệt, một cột mốc tinh thần đánh dấu và thúc đẩy niềm đam mê đối với tiếng Anh của các bạn học sinh vừa mang lại cho người xem mãn nhãn với những tiết mục đặc sắc đến từ: Âm nhạc, Thời trang, Điện ảnh, Diễn xuất…

Sự góp mặt của Quyền Giám đốc Sở GD & ĐT, các thầy cô giáo trong BGH nhà trường.

         Với sự sáng tạo và đổi mới không ngừng,  Câu lạc bộ Tiếng anh, EC 2021 năm nay lấy chủ đề ASTRAY :LẠC LỐI cùng cảm hứng từ các câu chuyện tuổi thơ: Alice ở xứ sở thần tiên, đem đến cho khán giả một đêm diễn hoàn toàn mới mẻ, táo bạo và những xúc cảm bùng cháy, mãnh liệt mang hơi thở riêng, hiện đại mà chỉ Câu lạc bộ Tiếng Anh mới có được.

Biểu tượng của chương trình EC 2021 dưới góc nhìn ngôn ngữ hội họa.

          Chương trình EC 2020-2021 lấy chủ đề chính là hành trình phiêu lưu xuyên không gian qua ba tác phẩm điện ảnh kinh điển khác nhau của từng thời đại: (1) Alice ở xứ sở thần tiên – (2) Thiên nga đen – (3) Bậc thầy của những ước mơ. Chương trình được triển khai theo 3 câu chuyện, về sự lạc lối trên con đường đạt đến ước mơ, hoài bão của từng nhân vật chính trong các tác phẩm.

         Tuy nhiên, chìa khóa để mở cánh cửa thành công ấy cho mỗi người là khác nhau, và để tìm được chiếc chìa khóa hoàn hảo nhất, mỗi người đều phải trải qua từng cung bậc cảm xúc, đi qua nhiều sóng gió, mới đưa ra được một lựa chọn đúng đắn và hoàn khớp với ổ khoá của chính mình.

         EC năm nay là một đêm diễn tái hiện lại những cảnh phim đặc sắc, ấn tượng qua một vở kịch xuyên suốt để giải mã chiếc chìa khoá riêng của mỗi người, từ đó truyền tải thông điệp về ước mơ, khát vọng trong mỗi chúng ta.

         Điểm sáng của EC năm nay là sự kết hợp của nhiều loại hình, bộ môn nghệ thuật cùng diễn ra trên sân khấu. Với lối tạo hình ấn tượng, diễn xuất chuyên nghiệp, kịch bản công phu, thông điệp giàu giá trị nhân văn,  EC 2021 thật sự là một chương trình chất lượng đến từ các em học sinh chuyên Anh của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

         Cùng với những màn biểu diễn “cực chất” là những màn giao lưu bằng Tiếng Anh đầy lưu loát đến từ các “nhân vật chính” của sự kiện và khán giả tham dự. EC 2021 năm nay khẳng định một lần nữa sự năng động, tài năng, sức trẻ và nhiệt huyết cháy bỏng, sự sáng tạo không ngừng của các em học sinh khối chuyên Anh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Cùng với kiến thức, chương trình góp phần trau dồi cho các em năng lực, phẩm chất cần có của con người hiện đại như năng lực làm chủ; năng lực hợp tác, làm việc nhóm; năng lực tranh biện; năng lực giao tiếp; năng lực tổ chức, điều hành, sáng tạo…

Ban tổ chức chương trình chụp ảnh kỉ niệm với đại biểu khi chương trình kết thúc.

         Với những giá trị mà chương trình mang lại, EC 2021 đã góp phần lan tỏa niềm đam mê, hứng thú với Tiếng Anh cho học sinh THPT Chuyên Hà Tĩnh nói riêng và học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nói chung. Dấu ấn mà chương trình mang lại cũng góp phần làm nên một mốc son chói lọi hướng tới kỉ niệm 30 năm thành lập trường 1991- 2021.

Bùi Thị Cẩm Hằng – GV tổ Ngữ Văn                  

You may also like...