NHÌN LẠI PHONG TRÀO TÌNH NGUYỆN HÈ 2023 CỦA TUỔI TRẺ THPT CHUYÊN HÀ TĨNH

     Thực hiện Kế hoạch tình nguyện hè 2023, hưởng ứng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã triển khai 05 hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia giải quyết các vấn đề xã hội.

  

1. Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi Tốt nghiệp năm 2023

    Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 mở đầu cho chuỗi chiến dịch với sự tham gia của hơn 50 tình nguyện viên trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Hoạt động diễn ra từ ngày 28 đến ngày 29/06/2023, bất chấp thời tiết khắc nghiệp cuối tháng 6, đã góp phần tạo nên một kỳ thi an toàn, đúng quy chế, cổ vũ tinh thần của các sĩ tử. 

Một số hình ảnh trong hoạt động Tiếp sức mùa thi

2. Các hoạt động tri ân, tưởng niệm Thương binh – Liệt sĩ

    Tiếp nối thành công của hoạt động trước, chiến dịch “Hoa phượng đỏ” của Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh ghi dấu ấn với chương trình nhân kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ. Sáng 10/7, Đoàn trường cùng với cụm thi đua số 4 (trực thuộc Đoàn Khối các CQ và DN Tỉnh) phối hợp với Hội cựu chiến binh khối các CQ và DN Tỉnh tổ chức Chương trình “Tháng 7 tri ân” tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh. Chương trình với chuỗi các hoạt động: Giao lưu văn nghệ; Tặng 14 suất quà (mỗi suất trị giá 900 nghìn đồng) cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng; Khám cấp phát thuốc miễn phí; Tặng 127 túi thuốc an sinh (trị giá 200 nghìn đồng/túi) cho tất cả đối tượng đang sống tại Trung tâm.

  

Đ/c Trương Thị Nhật Anh – Bí thư Đoàn trường đại diện tuổi trẻ nhà trường tham gia chương trình

Vào chiều ngày 23/7 và 24/7, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tiến hành lao động vệ sinh, chăm sóc cảnh quan,… và dâng hoa, thắp hương trong không khí trang nghiêm, thành kính để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng đã ngã xuống vì dân tộc tại Nghĩa trang liệt sĩ Núi Nài và Đài tưởng niệm liệt sĩ phường Tân Giang. Đồng thời, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cũng phối hợp với Đoàn CS Bệnh viện đa khoa tỉnh và Đoàn phường Tân Giang để trao tặng công trình thanh niên – công trình đèn chiếu sáng ( gồm 26 trụ đèn )

ĐVTN trường THPT Chuyên Hà Tĩnh hưởng ứng tích cực Ngày hội chiến sĩ Hoa Phượng đỏ 2023
Đại diện Đoàn trường trao tặng Công trình Thanh Niên

 3. Dự án Orange – vì nụ cười mới

     Nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch “Hoa phượng đỏ” 2023, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh phối hợp cùng CLB chạm để thực hiện dự án âm nhạc định kỳ “Orange – Vì nụ cười mới”nhằm quyên góp, hỗ trự các nạn nhân của chất độc màu da cam.

Chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều người dân trên địa bàn Hà Tĩnh

     Sau 3 đêm thiện nguyện, vào sáng ngày 20/8, đại diện BTC dự án “Orange” đã trao tặng 10 phần quà, mỗi suất trị giá 500.000 ngàn đồng tới các gia đình có nạn nhân của chất độc da cam trên địa bàn Hà Tĩnh. Trong đó, có 2 hộ gia đình ở Việt Tiến, 3 hộ ở Thạch Liên và 5 hộ ở Thạch Kênh.

Đại diện CLB Chạm trao tặng phần qùa cho các hộ gia đình có nạn nhân mắc chất độc màu da cam.

  4. Chương trình “Sinh hoạt hè và dạy tiếng Anh cho trẻ em” tại làng trẻ SOS                   

Hưởng ứng ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện “Hoa phượng đỏ”, sáng ngày 18/8, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình “Sinh hoạt hè và dạy tiếng anh cho trẻ em” ở Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh. Với gần 30 tình nguyện viên đến từ các câu lạc bộ Elab (CLB tiếng anh) và Shine (CLB âm nhạc) đã đưa đến cho các em nhỏ tại Làng trẻ một buổi giao lưu vui vẻ, ấm áp. 

Một số hình ảnh của chương trình “Sinh hoạt hè và dạy tiếng anh cho trẻ em”

5. Hành trình “Sách không cũ 8”

     Khép lại mùa hè rực rỡ của tuổi trẻ trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là chương trình “Sách không cũ 8” tại trường THCS Phúc Lộc (huyện Can Lộc). Chương trình “Sách không cũ 8” không chỉ trao tặng những cuốn sách, truyền các kinh nghiệm quý báu trong học tập, mà qua đó đã lan tỏa nét đẹp của văn hóa đọc cùng tinh thần tự học, tạo động lực cho các em học sinh trường THCS Can Lộc tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ và vươn tới những đỉnh cao tri thức.


Tiết mục “Hào khí Việt Nam” đến từ các em HS trường THCS Phúc Lộc
Bổ ích với phần lắng nghe chia sẻ, giao lưu cùng các khách mời – HS và cựu HS tiêu biểu của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh
Sôi nổi với phần trò chơi đố vui
Thầy Lê Công Thuận – Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Hồng Nguyên – phụ trách thư viện trường và em Hồ Quỳnh Hương – đại diện Học sinh THCS Phúc Lộc đón nhận các cuốn sách
TS Phan Khắc Nghệ – Phó hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Tĩnh phát biểu tại chương trình
Thầy Lê Công Thuận – Hiệu trưởng trường THCS Phúc Lộc phát biểu cảm ơn
Gần 600 em HS trường THCS Phúc Lộc thuộc các khối 6,7,8,9 tham dự chương trình
BTC chương trình chụp ảnh lưu niệm với đại diện lãnh đạo trường THCS Phúc Lộc

            Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” 2023 do Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tổ chức đã phát huy tinh thần xung kích, tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; tạo môi trường cho ĐVTN rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Tin rằng, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh vẫn sẽ lan toả tinh thần này trong các hoạt động vào năm học mới, làm rạng danh truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

You may also like...