Chuyên đề:“Kĩ năng kiểm soát cảm xúc cho học sinh THPT”

Chuyên đề:“Kĩ năng kiểm soát cảm xúc cho học sinh THPT”

         Việc trang bị những chuẩn mực đạo đức, quy tắc ứng xử, kĩ năng sống rất cần thiết đối với lứa tuổi học sinh. Khi được trang bị những kĩ năng sống cần thiết sẽ giúp các em phát triển toàn diện, ứng phó với những tình huống của cuộc sống, vững vàng đối diện với mọi hoàn cảnh. Bên cạnh những kĩ năng giúp phát triển nhận thức, tư duy thì kĩ năng quản lý cảm xúc là một trong những kĩ năng quan trọng. Chính vì vậy, sáng ngày 29 tháng 3, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tổ chức chuyên đề “ Kỹ năng kiểm soát cảm xúc” cho toàn thể học sinh nhà trường.

          Chuyên đề bắt đầu bằng những câu hỏi khởi động nhẹ nhàng, với lối giảng gần gũi, dễ hiểu, cô giáo Trịnh Thị Thủy đã dẫn dắt các em bộc bạch những trạng thái cảm xúc thường mắc phải, nhận dạng cảm xúc tích cực và tiêu cực. Đặc biệt qua các câu chuyện, tình huống cụ thể, giáo viên đã giúp các em nhận thấy hậu quả của sự mất bình tĩnh, không kiểm soát được cảm xúc. Cũng đồng thời, tại buổi học, giáo viên đã nhấn mạnh cách điều chỉnh, tháo gỡ mâu thuẫn để cân bằng cuộc sống, đó là: Lắng nghe, nhẫn nại, bao dung để làm chủ cảm xúc của mình.

          Chuyên đề “ Kĩ năng kiểm soát cảm xúc” đã phần nào giúp các em học sinh tháo gỡ khó khăn của tâm lý lứa tuổi, trang bị cho các em khả năng làm chủ bản thân, vượt qua những cám dỗ, những thói hư tật xấu, có cách ứng xử phù hợp, tích cực trước các tình huống phức tạp, muôn màu của cuộc sống và dễ dàng lấy được chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa thành công.

Lê Thị Quỳnh Hoa – GV Ngữ Văn                  

You may also like...