CLB EcoM – CHỦ NHẬT XANH CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BIỂN

Nhận thấy được tình trạng rác thải tràn lan ở các khu vực biển trước mùa du lịch, sáng ngày 19/3, EcoM – CLB Môi trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trực thuộc Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tổ chức một chuyến dọn rác “Chủ nhật Xanh” ở biển Thạch Hải với mục đích làm sạch bờ biển để chuẩn bị cho mở cửa du lịch và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường biển.

Chuyến đi có sự tham gia của hơn 30 người, bao gồm Đại diện phía Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Cố vấn – cô Hoàng Thị Hải Yến, các thành viên EcoM – CLB Môi trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cùng với sự hỗ trợ của một vài người dân địa phương.Khởi hành từ 6h45 tại trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, sau khi đến địa điểm, những người tham gia được chia thành từng nhóm cùng với dụng cụ cần thiết và thân thiện với môi trường (bao tay, túi bóng phân hủy sinh học,…), dọn ở những khu vực đã được phân công. Sau 2 tiếng làm việc, nhóm đã dọn sạch 200m bờ biển và tập kết rác ở khu vực cho phép.

Một số hình ảnh các thành viên EcoM tích cực dọn rác trên bãi biển

Trong chương trình Chủ nhật xanh trên, EcoM đã dọn sạch hơn 200kg rác mà chủ yếu là rác thái nhựa, đồ dùng cá nhân hay là thùng xốp, trả lại vẻ đẹp vốn có của bãi biển Thạch Hải. Thông qua hoạt động, EcoM – CLB Môi trường THPT Chuyên Hà Tĩnh mong muốn góp phần bảo vệ cảnh quan xanh, sạch, đẹp, đồng thời nâng cao nhận thức của mọi người về việc bảo vệ, giữ gìn môi trường biển.

CLB EcoM đã thu dọn được 200kg rác

Hoạt động “Chủ nhật Xanh” đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao ý thức về việc bảo vệ môi trường và truyền tải thông điệp “xanh” một cách hiệu quả nhất đến tất cả mọi người.

You may also like...