ĐINH CAO SƠN ĐƯỢC TRAO TẶNG HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ

Chiều 16/12/ 2023, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt, tuyên dương học sinh đạt giải các kỳ thi Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2023.                          

Đinh Cao Sơn (thứ 2 từ phải sang) cùng các bạn tại lễ vinh danh do Bộ GD&ĐT tổ chức chiều 16/12.

Đây là chương trình được tổ chức hằng năm nhằm vinh danh, biểu dương những thành tích mà các em học sinh cùng GV chủ nhiệm đội tuyển đã đạt được trong các kỳ thi Olympic và Khoa học kĩ thuật quốc tế. Năm nay, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có em Đinh Cao Sơn- Huy chương Vàng Hóa học quốc tế 2023 và thầy giáo Hoàng Văn Nam – GV trực tiếp bồi dưỡng được nhận các phần thưởng cao quý này.

Tại buổi lễ, Đinh Cao Sơn vinh dự được Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, thầy giáo Hoàng Văn Nam cũng vinh dự nhận được Bằng Khen của Bộ GD&ĐT vì đã có thành tích trong phát hiện, bồi dưỡng tài năng trẻ.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động cho các em học sinh (Đinh Cao Sơn đứng thứ 4 từ trái sang)

Cũng tại chương trình, em Đinh Cao Sơn thay mặt cho những học sinh đoạt giải đã có bài phát biểu rất ấn tượng. Đinh Cao Sơn chia sẻ “Em tin rằng những tấm huy chương lấp lánh hôm nay sẽ không những là nguồn động lực thúc đẩy thành tích thế hệ học sinh Việt Nam mai sau mà còn là tín hiệu cho một tương lai tươi sáng với những bước phát triển rực rỡ hơn nữa của nền khoa học kỹ thuật nước nhà.”

Đinh Cao Sơn đại diện cho các học sinh nhận thưởng phát biểu trong buổi Lễ
Đinh Cao Sơn và mẹ chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà giáo Nguyễn Thị Nhung Quyên – PGĐ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và các thầy trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Huân chương lao động hạng Nhì là phần thưởng đáng tự hào, là sự ghi nhận thành tích xuất sắc mà Đinh Cao Sơn đã đạt được trong Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2023. Hơn thế, đó còn là nguồn động viên, nguồn khích lệ to lớn để Đinh Cao Sơn và bao thế hệ học sinh Chuyên Hà Tĩnh tiếp tục nỗ lực học tập, chinh phục những đỉnh cao mới, xác lập vị thế ý chí và trí tuệ Việt Nam trên bản đồ thế giới.

-Ban Truyền Thông Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh-

You may also like...