HOẠT ĐỘNG TẬP LUYỆN VĂN NGHỆ, THỂ DỤC, THỂ THAO CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH

HOẠT ĐỘNG TẬP LUYỆN VĂN NGHỆ, THỂ DỤC, THỂ THAO

CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH

  Sau một thời gian dài bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, cùng với các hoạt động dạy và học, hoạt động tập luyện văn nghệ, thể dục, thể thao của học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã trở lại trạng thái bình thường mới. Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao là một trong những phong trào có vai trò quan trọng trong hoạt động giáo dục của nhà trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.

  Vào các buổi chiều (sau 16h30), các bạn học sinh tham gia tập văn nghệ, thể dục thể thao rất sôi nổi. Ở khu vực trước và sau sân khấu là nơi các bạn học sinh sử dụng để thực hiện buổi diễn tập cho các chuyên đề như chuyên đề kỉ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; chuyên đề “Tháng năm nhớ Bác” và các hoạt động ngoại khoá của CLB Shine, chương trình “Ngày hội áo dài”,…

Hình ảnh K29 chuẩn bị cho “Ngày hội áo dài”
Hình ảnh HS diễn tập cho chuyên đề “Tháng năm nhớ Bác
Một buổi chiều tập luyện văn nghệ sôi nổi ở Chuyên

Ở sân thể dục diễn ra nhiều hoạt động thể thao lành mạnh của các bạn học sinh, các cán bộ nhân viên. Những môn thể thao được học sinh ưu tiên lựa chọn để tập luyện chủ yếu là bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ, cầu lông …

Một số hình ảnh học sinh đánh bóng chuyền
Học sinh chơi cầu lông ở nhà đa chức năng

Các hoạt động này của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh được học sinh hưởng ứng nhiệt tình, trở thành phong trào sâu rộng, đạt hiệu quả cao.

   Có thể thấy, những hoạt động tập luyện văn nghệ, thể dục, thể thao hàng ngày góp phần khuyến khích học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có một lối sống lành mạnh, phát triển một niềm đam mê lâu dài với các hoạt động ngoại khoá và thể chất. Đây không chỉ là những sân chơi để các em tạo sự gắn kết, giao lưu, học hỏi, rèn luyện các kĩ năng xã hội mà còn là hoạt động giúp các em học sinh giảm được những căng thẳng, mệt mỏi.

   Nhận thấy hiệu quả của các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh sẽ quan tâm tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình văn nghệ, các hình thức tập luyện thể dục, thể thao. Qua đó thúc đẩy phong trào văn nghệ, rèn luyện, nâng cao sức khoẻ trong học sinh phát triển lên một bước mới.

Thầy Lê Phi Hùng – Phó Hiệu trưởng

You may also like...