HỘI THI CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG

HỘI THI CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG

TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH

 

          Trong không khí sôi nổi chào mừng kỉ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2017), thực hiện kế hoạch Liên tịch của Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh, chiều ngày 04/03/2017, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng cấp trường.

            Hội thi là dịp tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò của nữ giáo viên, đồng thời cũng là cơ hội để Công đoàn nhà trường đẩy mạnh hơn nữa tinh thần đoàn kết, tạo môi trường, sân chơi cho các nữ công đoàn viên thể hiện thế mạnh của mình bên cạnh nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Hội thi đã được Ban Giám hiệu, Công đoàn trường đầu tư công phu từ sân khấu, âm thanh, phục trang.

            Trong một buổi chiều sôi nổi và tràn đầy hứng khởi, 10 thí sinh tham gia vòng chung kết của Hội thi là những bông hoa rực rỡ sắc màu trong vườn hoa trường Chuyên Hà Tĩnh. Các thí sinh đã trải qua 4 phần thi: trang phục áo dài, trang phục công sở, phần thi giáo viên tài năng và cuối cùng là phần thi ứng xử. Hội thi đã chứng kiến sự “lột xác” thần kì của những cô giáo vốn chỉ quen với bảng đen, phấn trắng, với những trang giáo án đầy con chữ.

Các cô giáo duyên dáng trong tà áo dài

           Vẫn là những bộ đồ công sở thanh lịch, những tà áo dài quen thuộc nhưng hôm nay trên sân khấu các cô đẹp, cuốn hút, mới lạ và duyên dáng hơn trong mắt các đồng nghiệp. Sân khấu của hội thi bùng nổ với những tiết mục tài năng phong phú, đặc sắc: những điệu múa uyển chuyển, những giọng hát trữ tình, ngọt ngào, điệu nhảy sôi động và cả màn kịch câm độc đáo. Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Bình – Trưởng Ban giám khảo cuộc thi đánh giá: Các tiết mục tài năng được đầu tư, dàn dựng công phu không kém những nghệ sĩ chuyên nghiệp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Các tiết mục tài năng

MC – những người thổi hồn cho Hội thi

           Qua quá trình làm việc vất vả, công tâm, Ban Giám khảo đã chọn ra 5 thí sinh lọt vào vòng thi ứng xử. Những câu hỏi hóc búa đã không thể làm khó được những cô giáo có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, hiểu biết xã hội sâu rộng, đồng thời cũng rất  bản lĩnh và kinh nghiệm. Các câu trả lời khéo léo, mang tính giáo dục và thấm đậm tính nhân văn sâu sắc.

Ban Giám khảo và các thí sinh lọt vào vòng thi ứng xử

           Gây ấn tượng với Ban giám khảo và khán giả bằng ngoại hình xinh đẹp, kĩ thuật nhảy điêu luyện, câu trả lời ứng xử đầy sức thuyết phục, cô giáo Trương Thị Thanh – đại diện tổ Công đoàn Ngữ văn đã xuất sắc dành giải Nhất cuộc thi.

Giây phút đăng quang

           Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải Nhì cho cô giáo: Nguyễn Thị Minh Nguyệt và cô giáo Nguyễn Thị Mai Hồng. Giải Ba của Hội thi được trao cho các cô giáo: Trịnh Thị Thủy và Nguyễn Thị Thùy Dương. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải ở các nội dung: Thí sinh duyên dáng nhất, thí sinh có nụ cười đẹp nhất, thí sinh trẻ trung, năng động nhất, thí sinh có điệu múa đẹp nhất và thí sinh ứng xử hay nhất.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

            Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng  – trường THPT Chuyên Hà Tĩnh năm 2017 kết thúc đã để lại dư âm đầy xúc cảm trong lòng mỗi người xem cũng như chính những cô giáo đã tham gia Hội thi.

Trần Quỳnh Trang

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC CỦA HỘI THI:

 

You may also like...