“NGÀY HỘI THANH NIÊN” TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH CHÀO MỪNG 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS trong mỗi đoàn viên thanh niên cũng như tạo phong trào thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), ngày 25/3/ Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tổ chức “Ngày hội đoàn viên” với nhều hoạt động sôi động, ý nghĩa như Lễ Meeting, Lễ kết nạp Đoàn viên mới, bế mạc Giải Thể Thao (bóng đá, bóng chuyền nam, nữ), hội trại “Khát vọng tuổi trẻ” cùng nhiều hoạt động bên lề như Big game, Fashion show….

Lễ meeting kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn diễn ra hết sức trang trọng vào sáng 25/3 với sự tham gia đầy đủ của CBGV và hơn 1000 Đoàn viên thanh niên toàn trường. Buổi lễ đã giúp các bạn ĐVTN ôn lại lịch sử phát triển Đoàn TNCSHCM nói chung và Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh nói riêng, đặc biệt được nghe những lời chỉ đạo, tâm sự, nhắn nhủ của Thầy giáo Phan Khắc Nghệ, Phó hiệu trưởng nhà trường đối với Đoàn trường và các đoàn viên thanh niên, cũng như được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Một số hình ảnh buổi lễ meeting kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn

Cũng trong sáng ngày 25/3, nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho học sinh, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, BCH Đoàn trường đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 134 thanh niên ưu tú trong toàn trường. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và trở thành một dấu ấn quan trọng

Lễ kết nạp Đoàn viên mới

Tuổi trẻ trường THPT Chuyên Hà Tĩnh còn tích cực tham gia vào các hoạt động rèn luyện thể chất sôi nổi. Giải Thể thao chào mừng Kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 19/3 đến 25/3 (với 4 bộ môn bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ) đã thu hút sự tham gia 46 đội bóng đến từ các chi đoàn. Sau 31 trận bóng đá, 15 trận bóng chuyền, cup vô địch đã gọi tên các đội: 11Sinh (giải Nhất bóng chuyền nữ), liên minh 11L-10H (giải Nhất bóng chuyền nam), 12 Tin (giải Nhất bóng đá nam), liên minh 12H-11SD (giải nhất bóng đá nữ). BTC cũng đã trao huy chương và phần thưởng cho các đội Giải Nhì, đồng giải Ba, ở các bộ môn thi đấu và các giải cá nhân (cầu thủ xuất sắc nhất, thủ môn xuất sắc nhất) ở bộ môn bóng đá.

Trận so tài căng thẳng chung kết bóng đá nam của 12 Tin và 10 Toán 1
Hình ảnh bế mạc giải thể thao

Tiêu điểm của chuỗi hoạt động kỉ niệm ngày thành lập Đoàn là hội trại “Khát vọng tuổi trẻ”do BCH Đoàn trường và News Team – CLB Truyền thông THPT Chuyên Hà Tĩnh kết hợp tổ chức. Sân cỏ trường Chuyên rộn ràng, độc đáo với những gian trại được chuẩn bị công phu của các liên minh. Bên cạnh đó, hội trại còn là cơ hội để các ĐVTN thể hiện sự sáng tạo, tiềm năng về thiết kế, trình diễn trong fashion show “Dấu ấn Việt Nam”.

Hình ảnh một số gian trại độc đáo
ĐVTN thích thú tham gia các trò chơi tập thể
Đêm hội hoá trang “Dấu ấn Việt Nam”

Nhiệt huyết tuổi trẻ càng được thổi bùng lên với màn đốt lửa trại đầy ấn tượng. Bên ánh lửa ấm áp, các bạn ĐVTN có cơ hội được chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của mình về quá trình học tập và cống hiến tại trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Đêm hội trở thành một kỉ niệm đẹp trong kí ức thanh xuân của mỗi bạn đoàn viên thanh niên Nhà trường.

“Ngày hội thanh niên năm 2023” khép lại, để lại nhiều dư âm đẹp trong mỗi đoàn viên thanh niên trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, để rồi là động lực để cùng “Khát vọng – Tiên phong – Đoàn kết – Bản lĩnh – Sáng tạo” như khẩu hiệu của Đại hội Đoàn TQ lần thứ XII.

Ban Truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...