NGUYỄN TRUNG PHONG – QUÁN QUÂN CUỘC THI CHUNG KẾT ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA, NĂM 2017

NGUYỄN TRUNG PHONG – QUÁN QUÂN CUỘC THI CHUNG KẾT ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA, NĂM 2017

 

Vào tối ngày 22/3/2017, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tổ chức thành công cuộc thi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia với sự tranh tài của 4 gương mặt xuất sắc nhất đến từ các chi đoàn 11 Toán 2, 11 Văn và 10 Hóa. Chung kết  cuộc thi Đường  lên đỉnh Olympia 2017 có thể coi là chương trình được chờ đợi nhất của năm học. Chủ nhân xứng đáng nhất của chiếc vòng nguyệt quế vẫn đang còn là một ẩn số. Những gì mà Đêm chung kết làm được thật sự đã để lại ấn tượng sâu sắc và những xúc cảm khó quên trong lòng người hâm mộ.

Vượt qua các vòng thi loại, lựa chọn từ 65 thí sinh đại diện cho các chi đoàn, bốn nhà leo núi xuất sắc nhất của cuộc thi Chung kết đã được lộ diện. Đó là các bạn Bùi Văn Duy đến từ lớp 11 Văn, Nguyễn Trung Phong đến từ lớp 11 Toán 2, và đặc biệt lớp 10 Hóa có 2 gương mặt xuất sắc, đó là  Nguyễn Hoàng Anh và Bùi Tuấn Thành.

Trong cuộc thi, bốn nhà leo núi đã thể hiện hết khả năng của mình, chinh phục đỉnh cao tri thức qua những câu hỏi hóc búa trên các lĩnh vực từ: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, đời sống, thể thao và các lĩnh vực khác…qua bốn vòng thi Khởi động, Tăng tốc, Vượt chướng ngại vật và Về đích. Phần thi Khởi động với 12 câu hỏi thật sự không làm khó bốn nhà leo núi. Sau bước khởi động, cuộc rượt đuổi đầy gay cấnvề điểm số và thời gian được thể hiện ở các phần thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc.Với bước Khởi động thuận lợi ngay từ những câu hỏi đầu tiên, trả lời những câu hỏi ô chữ ở phần thi Vượt chướng ngại vật, bứt phá ngoạn mục với Tăng tốc, và thận trọng ở những câu hỏi cuối cùng ở Về đích, Nguyễn Trung Phong  đã xuất sắc vượt qua các đối thủ còn lại, Về đích với điểm số chung cuộc 220 điểm, trở thành quán quân của cuộc thi Chung kết đường lên đỉnh Olympia, người mang vinh quang về cho Chi đoàn 11 Toán 2. Thí sinh về đích thứ hai là Bùi Tuấn Thành với điểm số cách biệt nhà vô địch chỉ trong gang tấc – 210 điểm.  Cùng về đích ở vị trí thứ ba là Bùi Văn Duy và Nguyễn Hoàng Anh.

Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 thật sự là dấu ấn đặc biệt, nơi trí tuệ được tỏa sáng, tình yêu và đam mê khám phá những chân trời trời tri thức của các em học sinh được chắp cánh. Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 thật sự đã tạo nên một “thương hiệu” đặc biệt cho Chuyên Hà Tĩnh, một điểm đến tri thức tuyệt vời cho những ai đam mê khám phá kiến thức bất tận từ thế giới. Chương trình đã chọn lọc được những  thí sinh ngang sức ngang tài tạo nên một cuộc đấu trí hấp dẫn cho đến phút cuối cùng, chương trình còn được tổ chức hoành tráng bởi một ekip làm việc chuyên nghiệp, lực lượng cổ vũ hùng hậu…

 

Ảnh:  Thầy giáo Nguyễn Đình Đạt

Chúc mừng sự thành công trên cả mong đợi của Đêm chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia  năm 2017 của  trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Cẩm Hằng

You may also like...