RỰC RỠ NHỮNG SẮC MÀU TRONG HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY 20/11 CỦA TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH

Nhà giáo dục vĩ đại Comenxki từng khẳng định rằng: “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Sự cao quý của nghề cầm phấn không chỉ nằm ở những cống hiến, hi sinh của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người mà còn thể hiện ở sự tri ân, ghi nhận của chính những người học trò dành cho họ. Với tấm lòng tôn vinh, biết ơn sâu sắc ấy, tối ngày 19/11/2023, học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã gửi đến các thầy, cô giáo của nhà trường những tiết mục đặc sắc trong “Hội diễn văn nghệ chào mừng kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023)”.

Tham dự “Hội diễn văn nghệ chào mừng kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023)” của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, về phía Sở GD&ĐT, có đồng chí Trần Quang Phát – Chuyên viên Phòng Chính trị Tư tưởng; về phía Tỉnh đoàn, có đồng chí Trần Văn Sang – Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học; về phía Ban Đại diện cha mẹ học sinh, có bác Thái Văn Đạt – Trưởng ban; về phía Hội đồng sư phạm nhà trường, có  NGƯT Nguyễn Công Hoàn, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong BGH nhà trường, BCH Đoàn trường cùng đông đảo quý thầy cô giáo, phụ huynh và toàn thể học sinh của nhà trường.


Vượt qua vòng loại đầy gay cấn, hấp dẫn, 18 tiết mục đến từ các chi đoàn của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã xuất sắc giành được tấm vé vào đêm chung kết với nhiều màn biểu diễn được dàn dựng, chuẩn bị công phu. Đây là dịp để các bạn học sinh trong trường có cơ hội được tham gia trình diễn, thể hiện tài năng của mình. Đồng thời, góp phần phát huy tinh thần giao lưu, đoàn kết, gắn bó giữa các chi đoàn. Bằng những lời ca, tiếng hát ngọt ngào, trầm bổng; những điệu múa nhịp nhàng đầy ý nghĩa, các bạn học sinh đã bày tỏ lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc đến tập thể giáo viên trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao hai Giải Nhất cho tiết mục “Dậy mà đi” của liên minh chi đoàn 11A1-12H và tiết mục “Nghề giáo tôi yêu” của chi đoàn 12SĐ. Các tiết mục “Một vòng Việt Nam” của chi đoàn 12V, “Bóng phù hoa” của liên minh chi đoàn 11H-10V, “Bài học đầu tiên” của chi đoàn 12A1 xếp Giải Nhì. Tiết mục “Mình về Hà Tĩnh” của chi đoàn 12SĐ, “Cõng chữ lên bản” liên minh chi đoàn 11V-10 Tin, “Lời thầy cô” của liên minh chi đoàn 12 Tin-11 Sử, “Người lái đò thầm lặng” của chi đoàn 11T2 và “Ngọc hoa tự khúc” của chi đoàn 12V xếp Giải Ba. 8 Giải Khuyến khích cũng đã được trao cho các tiết mục của các chi đoàn 11S, 10 Địa, 12S, 11A2, 11T1, 10A1, 12A2, 10L, 12T2, 10A2 và 12T1. Tiết mục “Cõng chữ lên bản” liên minh chi đoàn 11V-10 Tin đã được bình chọn là “Tiết mục được yêu thích nhất”.

Trao thưởng các tiết mục đạt giải Khuyến khích
Trao thưởng các tiết mục đạt giải Ba
Trao thưởng các tiết mục đạt giải Nhì
Hai tiết mục nhận Giải Nhất
Giải “Tiết mục được yêu thích nhât”

Ngày 20/11 hàng năm là dịp cả nước hướng về bầu không khí thiêng liêng và ấm áp của tình thầy trò. Trong mùa tri ân người lái đò của năm học 2023-2024, với sự chuẩn bị công phu về nội dung lẫn hình thức thể hiện, thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã mang đến một đêm diễn văn nghệ rực rỡ sắc màu và đầy cảm xúc. Những tình cảm chân thành, nồng ấm của toàn thể học sinh trong nhà trường đã, đang và sẽ là nguồn cổ vũ to lớn để các thầy cô giáo của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, để tiếp tục hoàn thành sứ mệnh bồi dưỡng nhiều lớp thế hệ học sinh có tài, có đức cho tổ quốc, quê hương.

Một số hình ảnh các tiết mục trong Hội diễn

Minh Hồng – Ban truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...