SÔI NỔI THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

“Ngày ngày cắp sách đến trường

Cơm cha áo mẹ tình thương cô thầy”!

Thầy cô là những con người giản dị ấy đã sống và làm việc đúng như lời Bác: “Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh….”. Ý thức được nhiệm vụ cao cả của mình, “những người anh hùng vô danh” và học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng nhân kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh và Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng nhà trường.
  1. Các hoạt động chuyên môn

    Hưởng ứng tuần lễ của ngành Giáo dục cả nước, các tổ chuyên môn đã có những buổi thao giảng giúp nâng cao nghiệp vụ sư phạm cho các thầy cô giáo. Tiết thao giảng của đ/c Hoàng Thị Hải Yến – tổ Ngoại Ngữ, đ/c Hòai Bảo – tổ Toán, đ/c Ngọc – tổ Sử, đ/c Trang – GDCD, đ/c Thảo – tổ Hoá, đ/c Nhật Anh – tổ Địa, đ/c Ngọc – tổ Lý Tin, đ/c Mai Hồng – tổ Sinh đã cho thấy được tâm huyết và năng lực của các giáo viên trường Chuyên cũng như sự tích cực, chủ động trong học tập của học sinh.

Các tiết thao giảng thành công chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

    Bên cạnh đó, chiều ngày 17/11, lãnh đạo Sở GD&ĐT tổ chức gặp mặt cán bộ, giáo viên bồi dưỡng các đội tuyển dự thi học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 năm học 2023-2024.Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Quỳnh Diệp – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của ngành giáo dục, đặc biệt là của các giáo viên trong quá trình giảng dạy, bồi dưỡng. Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị các thầy cô giáo phát huy năng lực chuyên môn, tập trung bồi dưỡng cho học sinh đảm bảo kiến thức, kỹ năng để đạt kết quả cao. Đồng thời cũng trong buổi gặp mặt, Lãnh đạo Sở GD&ĐT đã tặng hoa chúc mừng BGH trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và 53 giáo viên trực tiếp tham gia bồi dưỡng 10 đội tuyển dự thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023-2024.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao hoa và quà cho BGH và 53 giáo viên bồi dưỡng
đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia 2023-2024

     Ngoài ra, ngày 18/11, Đ/c Hoàng Văn Nam vinh dự là một trong những nhà giáo tiêu biểu được vinh danh và đối thoại với Thủ tướng Chính phủ tại Hà Nội. Giải thưởng trên là minh chứng cho sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của thầy và trò trường Chuyên Hà Tĩnh trong hơn 30 năm thành lập và phát triển.

Thầy Hoàng Văn Nam vinh dự được đối thoại với Thủ tướng Chính phủ ngày 18/11

2. Các hoạt động Công đoàn

     Các giáo viên trường THPT Chuyên Hà Tĩnh không chỉ tập trung đào tạo chuyên môn mà còn hăng hái tham gia các hoạt động thể dục thể thao do Công Đoàn trường tổ chức. Vào ngày 18/11/2023, tại trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã diễn ra cuộc giao lưu bóng bàn gay cấn Chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Các vận động viên từ Sở GD&DT, thành viên CLB Bóng bàn Chuyên Hà Tĩnh, các phụ huynh đã cùng nhau tranh tài, đem đến một cuộc giao lưu thú vị.

Cuộc giao lưu bóng bàn sôi nổi ở trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

      Nằm trong chuỗi hoạt động hướng về ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 19/11, 12 đội bóng của trường Chuyên chính thức tham gia thi đấu giải bóng chuyền nam – nữ. Đây không chỉ là cơ hội để CBGV nâng cao tinh thần đoàn kết tập thể mà còn góp phần thúc đẩy quá trình rèn luyện sức khoẻ cho giáo viên nhà trường.

Màn so tài gay cấn của tập thể sư phạm nhà trường trong giải bóng chuyển nam nữ

3. Các hoạt động của Đoàn trường

     Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 là dịp để bao thế hệ học sinh hướng tới tri ân các thầy cô giáo. Hiểu rõ mong muốn đó, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước ơn cô nghĩa thầy. Hơn 1000 học sinh đã tích cực tham gia dưới nhiều hình thức khác nhau:

Cuộc thi “Nét bút tri ân“ là cơ hội để các bạn học sinh bày tỏ tình cảm đối với các thầy, cô giáo và mái trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Qua đó, ghi nhận, tôn vinh các tấm gương thầy giáo, cô giáo tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người, động viên, khích lệ các thầy cô giáo tiếp tục có những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Bằng những nét bút tài hoa, những sắc màu tươi thắm, các bạn học sinh đã gửi đến những người lái đò thầm lặng của mình lòng biết ơn và tri ân sâu sắc nhất.

Các bức tranh dự thi đặc sắc.

Sự cao quý của nghề cầm phấn không chỉ nằm ở những cống hiến, hi sinh của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người mà còn thể hiện ở sự tri ân, ghi nhận của chính những người học trò dành cho họ. Với tấm lòng tôn vinh, biết ơn sâu sắc ấy, tối ngày 19/11/2023, học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã gửi đến các thầy, cô giáo của nhà trường những tiết mục đặc sắc trong “Hội diễn văn nghệ chào mừng kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023)”.

Vượt qua vòng loại đầy gay cấn, hấp dẫn, 18 tiết mục đến từ các chi đoàn của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã xuất sắc giành được tấm vé vào đêm chung kết với nhiều màn biểu diễn được dàn dựng, chuẩn bị công phu. Đây là dịp để các bạn học sinh trong trường có cơ hội được tham gia trình diễn, thể hiện tài năng của mình. Đồng thời, góp phần phát huy tinh thần giao lưu, đoàn kết, gắn bó giữa các chi đoàn. Bằng những lời ca, tiếng hát ngọt ngào, trầm bổng; những điệu múa nhịp nhàng đầy ý nghĩa, các bạn học sinh đã bày tỏ lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc đến tập thể giáo viên trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc
BGH và đại diện BCH Đoàn trường trao giải cho các chi đoàn

4. Chương trình “Tri ân thầy cô giáo”

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm là dịp không chỉ để các thế hệ học sinh tri ân các thầy cô giáo đã và đang tận tụy với sự nghiệp trồng người mà đây cũng là ngày để những người lái đò thầm lặng cùng nhìn lại hành trình trao tri thức, truyền cảm hứng của chính mình. Với tinh thần đó, sáng ngày 20/11/2023, Chương trình “tri ân thầy cô giáo” nhân Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã diễn ra hết sức đầm ấm, vui tươi, thấm đượm tình cảm thầy trò cao quý.

Tập thể hội đồng sư phạm trường THPT Chuyên Hà Tĩnh qua bao thế hệ

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, bạn Phan Nguyễn Ngọc Thúy – chi đoàn 12 Văn, đại diện cho 1158 học sinh của trường đã có những lời phát biểu tri ân sâu sắc và gửi tặng bó hoa tươi thắm đến các thầy cô giáo. Đặc biệt, trên sân khấu của nhà trường, các bạn học sinh đã gửi đến các thầy cô cựu giáo chức, toàn thể hội đồng sư phạm trường THPT Chuyên Hà Tĩnh những món quà, lời chúc hết sức ý nghĩa. Bạn Nguyễn Trà My, cựu học sinh chuyên Văn khóa 29 của trường cũng đã có mặt trong buổi Lễ tri ân và gửi tặng hoa chúc mừng cho BGH nhà trường.

Những bông hoa tươi thắm gửi tới các cựu giáo chức trường Chuyên
Những món quà đong đầy tình cảm gửi tới các thầy cô đang giảng dạy
Nguyễn Trà My, cựu học sinh chuyên Văn khóa 29 gửi tặng hoa chúc mừng cho BGH.

Thay mặt tập thể giáo viên nhà trường, thầy Nguyễn Công Hoàn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến các bạn học sinh, các quý phụ huynh đã quan tâm giúp đỡ, đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua.

Thầy Nguyễn Công Hoàn phát biểu cảm ơn
Các tiết mục tri ân sâu sắc

Chuỗi hoạt động thiết thực trên đã cho thấy tinh thần nhiệt huyết, năng lực chuyên nghiệp của thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trong không khí hân hoan chào mừng kỉ niệm 41 ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11. Hy vọng tinh thần này sẽ được lan toả, nhân rộng trong các năm học để tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục nỗ lực, phấn đấu lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần làm rạng danh đất học Hồng Lam.

Phạm Thị Linh Chi – Ban Truyền thông Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...