THẮP SÁNG ƯỚC MƠ TUỔI TRẺ

THẮP SÁNG ƯỚC MƠ TUỔI TRẺ

   Vào tiết chào cờ đầu tuần sáng ngày 8/10/2018, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh vinh dự khi được đón tiếp anh Lê Đình Hiếu về tham gia buổi trò chuyện cùng các bạn học sinh cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Trong buổi trò chuyện, anh đã chia sẻ những bí quyết thành công và phát triển tư duy phản biện của giới trẻ.

Anh Lê Đình Hiếu là một trong số những người được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn vào danh sách “ 30 Under 30” nhờ những đóng góp cho cộng đồng thông qua giáo dục. Anh từng là đồng sáng lập Everest Education, là trưởng nhóm Global Shapers Tp.HCM và hiện nay là CEO của học viện G.A.P – một học viện đào tạo kỹ năng và tư duy toàn cầu cho người trẻ. Không chỉ vậy, anh còn là Giám đốc điều hành chương trình tìm kiếm Tài năng trẻ Talent Hub, kiêm Sáng lập viên và Quản lý dự án dạy Tiếng Anh cho người câm điếc Hear.Us.Now.

Bằng kinh nghiệm của mình,anh chia sẻ: giới trẻ hiện nay cần có những kỹ năng “4C” trong cuộc sống đó là “ Critical thinking” ( tư duy phản biện), “communication” ( kỹ năng giao tiếp), “collaboration” ( kỹ năng phối hợp) và “creativity” ( tính sáng tạo). Những kỹ năng này sẽ giúp các bạn có thể đối mặt và xử lý các tình huống trong cuộc sống, trong học tập cũng như trong công việc sau này. Anh đã kể cho các bạn nghe quá trình mà anh đạt được thành công ngày hôm nay, đó là một chặng đường không hề dễ dàng. Và trên con đường đó, “ niềm tin” là điều không thể thiếu.

Buổi trò chuyện diễn ra rất sôi nổi. Các bạn học sinh đã đặt ra nhiều câu hỏi, mong muốn câu trả lời cùng những lời khuyên chân thành từ anh. Những điều anh chia sẻ đã mang đến cái nhìn mới hơn, toàn diện hơn và rộng mở hơn cho các bạn học sinh trên con đường mình sẽ đi trong tương lai.

Mong rằng sau buổi trò chuyện này, các bạn học sinh của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh sẽ có thêm thật nhiều những kinh nghiệm để có thể vươn đến ước mơ của bản thân mình. Một lần nữa, xin chúc cho anh Lê Đình Hiếu gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp, luôn có sức khỏe dồi dào và hạnh phúc trong cuộc sống.

News Team

You may also like...