TRI THỨC LÀ CHÌA KHOÁ ĐỂ THÀNH CÔNG

         Nhằm chuẩn bị hành trang về kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng cần thiết để học sinh hội nhập với xã hội đang không ngừng phát triển, sáng ngày 28/4/2023, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tổ chức chuyên đề “Tri thức là chìa khóa để thành công” với sự tham gia của khách mời – diễn giả Nguyễn Cảnh Bình. Với phong cách truyền tải rất gần gũi, hài hước cùng sự am hiểu sâu sắc và vốn sống phong phú, diễn giả đã chia sẻ về những trải nghiệm của mình trên hành trình làm chủ tri thức.

         Ông Nguyễn Cảnh Bình là chủ tịch HĐQT, người sáng lập Công ty Cổ phần Sách Alpha – Alpha Books và Omega Việt đồng thời cũng là một dịch giả, diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực sách doanh nhân thế giới gắn với thương trường. Hơn nữa, ông Bình là người quan tâm và muốn đóng góp cho thế hệ tương lai trong vai trò Giám đốc Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam – VICC, ông đã xây dựng nhiều chương trình phát triển cộng đồng như Hành trình Tri Thức, Cùng Đọc Sách, Đại sứ Văn Hóa Đọc… Ông là nhà sáng lập Chương trình Đào tạo Lãnh đạo trẻ ABG với mục đích tạo cơ hội phát hiện và phát triển cho các bạn trẻ có nhiều hoài bão, cống hiến.

Diễn giả Nguyễn Cảnh Bình

       Trong hơn 2 giờ giao lưu, diễn giả Nguyễn Cảnh Bình đã chia sẻ những hiểu biết, trải nghiệm của ông về việc bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức trong hành trình đến với thành công. Đặc biệt, ông nhấn mạnh tầm quan trọng việc đọc sách và kĩ năng tự học. Ông khuyến khích các bạn trẻ hãy biết ước mơ và phải biết hành động, biết chuẩn bị cho mình tri thức, kĩ năng để vươn tới ước mơ đó. Các bạn học sinh còn được trao đổi những khó khăn, trăn trở của mình về định hướng nghề nghiệp tương lai và nhận được những lời tư vấn giá trị từ diễn giả. Qua chuyên đề, diễn giả còn hướng dẫn cách đọc sách và trao tặng những cuốn sách tâm đắc.

Diễn giả giao lưu cùng các bạn học sinh
Đại diện BGH và thầy cô nhà trường tặng hoa tri ân diễn gỉa

           Chuyên đề “Tri thức là chìa khóa để thành công” vừa mang tính học thuật, lại gắn nhiều giá trị của thực tiễn sinh động, thu hút sự quan tâm đông đảo của giáo viên và học sinh toàn trường. Những chia sẻ đầy tâm huyết của diễn giả Nguyễn Cảnh Bình sẽ vun đắp những ước mơ, hoài bão và hoạch định rõ hướng phấn đấu cho các bạn học sinh Nhà trường.

Ban Truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...