Chương trình giao lưu tiếng Anh với các em nhỏ tại Ngôi nhà trí tuệ thôn Tân Tiến – Xã Tân Lâm Hương của CLB “Chạm” Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Xuất phát từ sự nhạy cảm với những diễn biến của cuộc sống, CLB “Chạm” – Đội tình nguyện trường THPT Chuyên Hà Tĩnh sớm phát hiện những thiệt thòi của các em học sinh ở vùng nông thôn trong việc tiếp cận học tập, vận dụng tiếng Anh, đặc biệt trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang là rào cản hạn chế cơ hội giao lưu và phát triển cho các em. Để giúp các em có hướng tiếp cận tri thức mới, mở rộng hiểu biết về tiếng Anh, CLB “Chạm” đã phối hợp cùng Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tổ chức chương trình giao lưu tiếng Anh tại Ngôi nhà trí tuệ với sự tham gia của học sinh thôn Tân Tiến và học sinh trường THCS Nguyễn Hoành Từ, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh vào chiều ngày 19/12/2021.

Màn khởi động trước khi bắt đầu chương trình
Chương trình được phát sóng trực tiếp trên trang facebook Câu lạc bộ Chạm – Đội tình nguyện THPT Chuyên Hà Tĩnh (Link: https://www.facebook.com/TouchCHT)

Tại hội trường của “Nhà văn hoá cộng đồng – Ngôi nhà trí tuệ” thôn Tân Tiến, chương trình đã diễn ra an toàn và sôi nổi với sự góp mặt của đại diện lãnh đạo Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh; lãnh đạo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Hà Tĩnh; lãnh đạo huyện Đoàn Thạch Hà; đại diện lãnh đạo xã Tân Lâm Hương và đại diện Ban giám hiệu, BCH Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, CLB “Chạm” – Đội tình nguyện trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, diễn giả Trần Thị Thuỳ Dương – Đồng sáng lập và điều hành Trung tâm Anh ngữ quốc tế MSN cùng các em học sinh thôn Tân Tiến, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà.

Các đồng chí lãnh đạo trực tiếp tham gia cùng các em học sinh
Đồng chí Trần Nhật Tân – Chủ tịch UBMNTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh
phát biểu trong chương trình

 Những ngày xa cách – “Months of Separation” bởi COVID-19 dường như đã được bù đắp nhờ các trò chơi bổ ích, thú vị và lời chia sẻ chân thành về kinh nghiệm và phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả từ diễn giả Trần Thị  Thuỳ Dương. Các em học sinh đã trải qua 2 tiếng đồng hồ vừa học vừa chơi rất ý nghĩa và bổ ích.

Các em học sinh tham gia trò chơi và giao lưu cùng các thành viên CLB “Chạm”
Diễn giả Trần Thị  Thuỳ Dương chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả
Chương trình nhận được sự ghi nhận, hưởng ứng từ các khách mời và đại biểu

Chương trình giao lưu tiếng Anh tại Ngôi Nhà Trí Tuệ của CLB Chạm không chỉ giúp các em HS có cơ hội mở rộng hiểu biết mà còn mang tới một mùa Giáng Sinh thật nhiềm niềm vui và kỉ niệm. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để CLB “Chạm” nói riêng và trường THPT Chuyên Hà Tĩnh nói chung lan toả thông điệp “Do small things with great love” – làm những điều phi thường nhỏ bé với tất cả lòng thành. “Một lòng tốt bình thường”*, giản dị là điều mà CLB “Chạm” muốn nhân rộng ra để góp phần xây dựng xã hội, đất nước và  để hình thành nhân cách, phẩm chất học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

*Trích trong tác phẩm Bản du ca cuối cùng của Erich Maria Remarque, trang 302, NXB VH Đông A, “Điều mà nhân loại còn đang thiếu thốn chính là một lòng tốt bình thường”.

Phạm Thị Linh Chi – GV Ngữ văn

You may also like...