CHUYÊN ĐỀ – KHỞI NGUỒN KHÁT VỌNG

Chuyên đề sinh hoạt dưới cờ “Khởi nguồn khát vọng”của chi đoàn 12 Văn và 10 Anh 1

Được sự cho phép của Ban Giám Hiệu, nằm trong kế hoạch hoạt động năm học của Đoàn Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, chi đoàn 12 Văn và 10 Anh 1 đã tổ chức thành công chuyên đề sinh hoạt dưới cờ Khởi nguồn khát vọng vào sáng ngày 19/09/2022.

         Sau một kì nghỉ hè dài, các bạn học sinh quay trở lại trường học với tâm trạng háo hức phấn khởi để chuẩn bị cho một năm học mới hứa hẹn nhiều bứt phá. Với các em Khối 10 nói riêng và toàn thể học sinh THPT Chuyên Hà Tĩnh nói chung, được ghi danh là học sinh nhà trường luôn là niềm vui, niềm tự hào khôn xiết. Tuy nhiên, tất các các bạn đều hiểu rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu, phía trước vẫn còn những đỉnh cao tri thức khác cần phải chiếm lĩnh với vô vàn khó khăn thử thách cần vượt qua. Thấu hiểu những điều đó, chuyên đề “Khởi nguồn khát vọng được xây dựng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, vở kịch thấm đẫm nhân văn và giàu thông điệp cùng phần hỏi – đáp thú vị, đã giúp các bạn học sinh hiểu biết thêm về những truyền thống, thành tựu của trường trong những năm qua để làm tiền đề cho sự phát triển của bản thân mình, dám ước mơ, dám thực hiện.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc
các bạn học sinh hào hứng trả lời các câu hỏi đố vui

      Bên cạnh đó, vở kịch công phu được hai chi đoàn dựng lên với những tình huống và câu chuyện thực tế đã giúp các bạn K32 làm quen với môi trường mới, để “hoà nhập chứ không hoà tan”.

Vở kịch “Nơi giấc mơ được chắp cánh” nhận được nhiều phản hồi tích cực

     Chuyên đề “Khởi nguồn khát vọng” gửi gắm nhiều thông điệp và ý nghĩa nhân văn: hãy nuôi dưỡng khát vọng, dám nỗ lực, dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, tiếp bước các anh chị khóa trước để tô thắm bảng vàng chói lọi mà biết bao thế hệ học sinh Chuyên Hà Tĩnh đã xây dựng và giữ gìn.

Ban truyền thông Đoàn Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...