CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT DƯỚI CỜ “NGƯỜI PHỤ NỮ TÔI YÊU” CỦA LIÊN MINH BA CHI ĐOÀN 10V-10Đ-10L

Có ai đó đã từng nói: “Phụ nữ là kiệt tác của tạo hóa”. Quả đúng là như thế. Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước. Không những thế, họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ đang ngày càng khẳng định chỗ đứng, tầm quan trọng của chính mình trong xã hội ngày nay.

Nhận thức rõ vai trò to lớn của người phụ nữ, sáng ngày 6/3/2023, tập thể liên minh 10 Văn – 10 Địa – 10 Lý đã tổ chức chuyên đề sinh hoạt dưới cờ “Người phụ nữ tôi yêu” nhằm tôn vinh và hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023).

Một số hình ảnh trong buổi chuyên đề

Tập thể liên minh ba chi đoàn 10 Văn – 10 Địa – 10 Lý đã khắc họa vẻ đẹp của người phụ nữ xuyên suốt chiều dài lịch sử. Khán giả được tìm hiểu về phong trào đấu tranh của các nữ công nhân Mỹ vào, từ đó biết được lịch sử ra đời của ngày 8/3 – ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động. Ngay sau đó, ta được quay về với mảnh đất chữ S linh thiêng với cuộc đánh đuổi quân xâm lược của Hai Bà Trưng – hai bậc Nữ Vương đầu tiên trong lịch sử dân tộc ta. Khép lại hoạt cảnh là hình ảnh của người phụ nữ của ngày nay –  phụ nữ của thế hệ hiện đại, họ biết cách cân bằng giữa việc nội trợ và công việc của mình, biết vươn tới những khát vọng xa hơn, biết hoàn thiện bản thân mình cả bên ngoài lẫn bên trong.

Một số hình ảnh trong hoạt cảnh

Phần hỏi đáp thú vị giữa MC và các bạn học sinh đã cung cấp thêm thông tin về ý nghĩa ngày 8/3 cũng như những người phụ nữ tiêu biểu đã góp phần mình tô nên thế giới tươi đẹp.

Các bạn HS tham gia trả lời phần câu hỏi

Các bài múa “Nàng thơ xứ Huế”, mashup “Duyên”, đặc biệt là bài hát “Trở về” do thầy giáo Nguyễn Như Đức trình bày đã thay lời chào tạm biệt của tập thể ba lớp 10 Văn – 10 Địa – 10 Lý. Chuyên đề “Người phụ nữ tôi yêu” gửi gắm bài học về sự yêu thương, tôn kính, biết ơn và tự hào về những người phụ nữ, về những công lao và thành tựu to lớn mà các mẹ, các chị, các cô đã mang lại. Qua đó, chuyên đề dành tặng những lời chúc sâu sắc nhất, trân trọng nhất đối với một nửa thế giới trong ngày 8/3 này. 

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc
Thầy giáo Nguyễn Như Đức hát tặng một nửa thế giới nhân ngày 8/3

Nguyễn Thị Diệu Anh – Ban truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...