Công đoàn Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/2022

      

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022), Công đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động, vào các ngày 7, 8 tháng 10, đội bóng đá nam của trường đã tham gia giải bóng đá nam cán bộ, giáo viên của Ngành Giáo dục Hà Tĩnh, cụm số 3. Qua các trận đấu, vượt qua 10 đội bóng đá mạnh của cụm, đội bóng đá Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh được xếp giải Nhì và được đại diện là 1 trong 3 đội bóng tham gia chung kết toàn tỉnh.

Đội bóng đá nam nhận giải Nhì Cụm số 3 từ BTC

Về hoạt động chuyên môn, vào chiều ngày 10/10/2022, Tổ Ngữ văn tổ chức sinh hoạt chuyên đề Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá môn Ngữ Văn 10 theo định hướng của chương trình GDPT 2018”. Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí trong BGH nhà trường, đại diện các tổ chuyên môn, một số giáo viên là khách mời đến từ trường Albert Einstein và toàn thể giáo viên tổ Ngữ văn. Đợt sinh hoạt chuyên môn nhằm tạo điều kiện cho giáo viên nghiên cứu về chương trình, sách giáo khoa mới; xây dựng kế hoạch bài dạy, tổ chức dạy thể nghiệm, khai thác các học liệu điện tử; tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm cho cán bộ, giáo viên; góp phần đánh giá phong trào bồi dưỡng đội ngũ, đổi mới phương pháp dạy học của các nhà trường.

Phần trình bày tham luận của cô giáo Phạm Thị Linh Chi
Đại diện BGH tặng hoa chúc mừng thành công của tiết dạy thực nghiệm

Nằm trong chuỗi hoạt động, vào sáng thứ 2, ngày 17/10, Ban nữ công phối hợp với Đoàn trường tổ chức chương trình sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Vinh danh người phụ nữ Việt Nam 20/10”. Buổi sinh hoạt nhằm giúp học sinh hiểu biết về lịch sử, ý nghĩa của ngày lễ tôn vinh người phụ nữ Việt Nam; tự hào và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của những người phụ nữ qua các thế hệ; trân quý hơn vai trò to lớn của người bà, người mẹ, người chị, người cô trong cuộc sống.

Buổi sinh hoạt chuyên đề “Vinh danh người phụ nữ Việt Nam”

Nhằm tiếp tục tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường phong trào rèn luyện thể thao, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho cán bộ, giáo viên và CNV nhà trường,  từ ngày 8 đến 20/10/2022, Trường, Công đoàn tổ chức giải bóng chuyền hơi nam, nữ giữa các tổ công đoàn. Giải đấu thu hút 8 đội bóng tham gia, mỗi đội 5 VĐV. Qua các lượt trận đấu, đội bóng số 5 giành được giải Nhất, đội bóng số 1 giành giải Nhì, 2 đội bóng số 6 và đội bóng số 7 giành được giải Ba.

Hai đội chụp ảnh lưu niệm trước khi trận đấu diễn ra
Thầy giáo Nguyễn Công Hoàn – Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng đội đạt giải Nhất bóng chuyền hơi
Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Bình – PHT trao giải Nhì cho đội bóng
BTC trao giải Ba cho 2 đội bóng

Khép lại chuỗi hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022), vào tối ngày 20/10/2022, Trường, Công đoàn đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ, giáo viên và CNV nhà trường. Buổi giao lưu diễn ra với nhiều chương trình hấp dẫn, thú vị, trong không khí vui tươi, sôi nổi, đầm ấm. Sau phần liên hoan thân mật là tiết mục thi hát karaoke chấm điểm giữa các tổ; kế tiếp là màn nhảy khiêu vũ của “Câu lạc bộ dân vũ” nhà trường và cuối cùng là bốc thăm trúng thưởng, những lá thăm may mắn đã đến với các cô giáo nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.   

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của tổ Vật lý
Một tiết mục nhảy sôi động
MC của buổi giao lưu
BTC trao thưởng cho cô giáo bốc thăm được phần quà may mắn nhất

   

Đêm giao lưu đã để lại những ấn tượng, những cảm xúc, dư âm tuyệt vời trong lòng mỗi người. Cùng với những hoạt động khác, buổi giao lưu đã giúp nâng cao đời sống tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó; đồng thời góp phần làm phong phú thêm hoạt động của công đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Một số hình ảnh của chuỗi hoạt động

Ban truyền thông Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...