Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2022 – 2023

Hòa chung không khí tuổi trẻ cả nước tích cực thi đua, lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trườngTHPT Chuyên Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2022 – 2023 phiên thứ nhất được tổ chức vào hồi 14h ngày 17 tháng 9 năm 2022, phiên thứ hai được tổ chức vào hồi 7h15 ngày 18 tháng 9 năm 2022 tại Phòng họp tầng 3 – Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

          Dự Đại hội vào phiên thứ hai, về phía Đoàn khối các CQ&DN tỉnh có đ/c Trần Đức Cường – Phó bí thư thường trực; các Đại biểu đến từ Chi Đoàn kết nghĩa (Chi Đoàn Văn phòng cơ quan cảnh sát Điều tra công an tỉnh), Đoàn xã Thạch Trung và các Đoàn trường bạn trong Khối trường học trực thuộc Đoàn Khối; về phía nhà trường có sự tham dự của đ/c Nguyễn Công Hoàn – Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường; đ/c Lê Phi Hùng – phó hiệu trưởng nhà trường; đ/c Phan Khắc Nghệ – phó hiệu trưởng nhà trường; các Giáo viên chủ nhiệm; BCH Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, cùng 123 Đoàn viên ưu tú đến từ 35 chi đoàn.

Đoàn đại biểu tham dự Đại hội

         Thông qua đại hội, Đoàn trường đã đánh giá, báo cáo tổng kết tình hình nhiệm kì 2021-2022, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ mới.

Đ/c Nguyễn Văn Hiệu chủ trì Đại hội

               Trong nhiệm kỳ 2021 – 2022, trên cơ sở nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Tỉnh đoàn, sự chỉ đạo của cấp uỷ, BGH và Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã bám sát chương trình năm học 2021 – 2022, nỗ lực khắc phục những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ về công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhằm phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh. Đoàn trường ghi nhận sự đóng góp, nỗ lực, sôi nổi của các CLB, các chi đoàn trong công tác Đoàn như  CLB Chạm, CLB Bone, CLB Zodiac, CLB EcoM – Môi trường, CLB Âm nhạc Shine, chi đoàn 12 Văn, chi đoàn giáo viên,… Các hoạt động của Đoàn trường không những tạo nên nhiều giá trị tích cực, nhận được phản hồi tốt từ cộng đồng và được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp rất khuyến khích và đánh giá cao mà từ đó mà còn giúp ĐVTN có thể hình thành, phát triển phẩm chất nhân ái, trách nhiệm.

Thầy giáo Phan Khắc Nghệ và đại diện BCH Đoàn trường trao phần thưởng cho các CLB có đóng góp lớn trong nhiệm kỳ 2021-2022

             Bên cạnh đó, Đại hội đã đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và PTTN nhiệm kỳ 2022-2023 dựa trên cơ sở các ý kiến phát biểu của Đại biểu ĐVTN nhà trường và một số ý kiến chỉ đạo, động viên từ Đoàn cấp trên, các đ/c cấp Uỷ, BGH nhà trường. Trong đó, một số nhiệm vụ trọng tâm là: Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, pháp luật, văn hóa ứng xử; Tham gia tích cực và có học sinh đạt giải trong các cuộc thi, hội thi của Sở Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đoàn cấp trên tổ chức, như: Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ VIII, Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin;….

Đ/c Trần Đức Cường – Phó bí thư thường trực Đoàn khối CQ&DN Tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại Hội
Đ/c Nguyễn Công Hoàn – Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại Hội

        Tại phiên thứ nhất,  Đại hội đã tổ chức bầu cử BCH Đoàn trường một cách bài bản, khách quan, dân chủ. Đại hội giới thiệu, lựa chọn và bầu ra 17 đồng chí Uỷ viên trong BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 – 2023. Các đồng chí nhận nhiệm vụ sẽ cố gắng thực hiện tốt để chứng minh năng lực, trí tuệ, phẩm chất đạo đức trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ sắp tới.


Một số hình ảnh tại phiên Đại hội thứ nhất
BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2023 ra mắt nhận nhiệm vụ

      Tại Đại hội lần này, Đoàn trường được Đoàn khối các CQ&DN tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhờ sự nỗ lực không ngừng của BCH Đoàn và tất cả các ĐVTN. Cá nhân đ/c Trương Thị Nhật Anh được TW Đoàn tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2021-2022. Đồng thời, Đoàn trường cũng trao tặng phần quà ghi nhận sự đóng góp, cống hiến của đ/c Nguyễn Văn Hiệu cho các hoạt động của công tác Đoàn trong suốt 10 năm qua.

Đ/c Nguyễn Văn Hiệu và đ/c Trương Thị Nhật Anh nhận bằng khen

      Sau hai buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2022 – 2023 đã thành công tốt đẹp. Với phương châm “Bản lĩnh – Tiên phong – Sáng tạo – Phát triển”, tin tưởng rằng hoạt động của Đoàn trường sẽ đạt được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa, phát huy vai trò và sức mạnh tập thể, giữ vững vị thế Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là “người bạn lớn”, đồng hành cùng ĐVTN trên hành trình rèn luyện và phát triển. 

Linh Chi – GV tổ Ngữ Văn

You may also like...