Sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền an toàn giao thông, phòng tránh tệ nạn học đường”

Sinh hoạt chuyên đề

“Tuyên truyền an toàn giao thông, phòng tránh tệ nạn học đường”

          Chiều ngày 23/10/2021, tại trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, các đồng chí đại diện phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp cùng Ban Giám hiệu Nhà trường và Đoàn trường tổ chức tuyên truyền kiến thức về an toàn giao thông cho toàn thể học sinh của trường. Tham dự sinh hoạt chuyên đề trực tiếp có 64 học sinh đại diện cho 32 chi đoàn. Bên cạnh đó, đông đảo học sinh của trường cũng đã theo dõi buổi chuyên đề qua live stream trên trang fanpage của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Chuyên đề mang tên “Tuyên truyền an toàn giao thông, phòng tránh tệ nạn học đường” đã mang lại những kiến thức bổ ích, giúp các em học sinh nâng cao ý thức khi tham gia giao thông đường bộ.

          Trong buổi chuyên đề, đồng chí Diệp Xuân Quyền, phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Tỉnh Hà Tĩnh đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, chỉ ra những thiệt hại nặng nề mà tai nạn giao thông gây ra. Đồng thời, đồng chí cũng phân tích các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và những lỗi vi phạm mà lứa tuổi học sinh thường mắc phải. Từ đó, đưa ra những khuyến nghị cho học sinh khi tham gia giao thông.

          Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đại diện của phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Tỉnh Hà Tĩnh cũng đã giải thích ý nghĩa một số biển báo hiệu giao thông, các hiệu lệnh của người điều khiển giao thông và một số kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, các đồng chí đã tuyên truyền các kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ, các quy định về độ tuổi được phép điểu khiển xe máy, xe đạp điện, bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy.

         Tham dự buổi chuyên đề, các học sinh đã tích cực lắng nghe, tương tác với các đồng chí công an đến từ phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Tỉnh Hà Tĩnh. Đại diện học sinh của nhà trường cũng đã tham gia kí bản cam kết thực hiện đầy đủ, nghiêm túc Luật An toàn giao thông đường bộ.

          Trong nhiều năm trở lại đây, tai nạn giao thông luôn là điểm nóng thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận bởi mức độ thiệt hại mà vấn đề này gây ra. Buổi sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền an toàn giao thông, phòng tránh tệ nạn học đường” đã góp phần trang bị kiến thức về an toàn giao thông cho các em học sinh cũng như giúp các em nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

                                                                        Phan Thị Minh Hồng – GV Ngữ văn

You may also like...