DIỄN ĐÀN “GIÁO DỤC CHỦ NGHĨA YÊU NƯỚC CHO HỌC SINH”

   Sáng ngày 19/12/2022, thực hiện theo chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học, thiết thực chào mừng kỉ niệm 78 năm ngày thành lập QĐNDVN, góp phần giáo dục tuyên truyền và bồi đắp thêm tinh thần yêu nước cho học sinh, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thực hiện thành công diễn đàn “Giáo dục chủ nghĩa yêu nước cho học sinh”.

Hình ảnh 2 MC dẫn dắt chương trình.

   Bằng cách “hóa thân” thành những người hướng dẫn viên, hai chi đoàn đã đưa các bạn học sinh trải nghiệm hành trình du ngoạn trên khắp mọi nẻo đường của Tổ quốc thân thương với tour du lịch “Đất nước ngàn hoa”. Mở đầu chuyến đi là khung cảnh miền núi bao la, hùng vĩ cùng những thửa ruộng bậc thang ngát hương được tái hiện qua tiết mục múa “Việt Nam trong tôi là”. Đến với chặng tiếp theo, người xem được đặt chân đến với miền Nam yêu dấu, đến với thành phố thân thương mang tên Bác thông qua tiết mục nhảy mashup “Sài Gòn”. Và cuối cùng, để khép lại cuộc hành trình đầy thú vị này, tour du lịch “Đất nước ngàn hoa” đưa các bạn học sinh đến với vùng lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc – vùng hải đảo với tiết mục “Nơi đảo xa”. 

Một số hình ảnh của các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

   Đất nước Việt Nam không chỉ xinh tươi trong cảnh sắc thiên nhiên, mà còn ghi dấu ấn qua từng trang sử hào hùng của dân tộc, qua mỗi tấc đất ngọn cỏ mang trong mình cả khoảng trời kí ức oanh liệt hào hùng một thời “mưa bom bão đạn”. Tất cả những chiến công, những mất mát đau thương ấy đã được tái hiện qua hoạt cảnh “Cách mạng máu và hoa”. 

Một số hình ảnh của hoạt cảnh “Cách mạng máu và hoa”.

    Cùng với chia sẻ chân tình đến từ NGƯT Nguyễn Thị Mỹ Bình – phó bí thư Đảng Bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, mỗi bạn HS được bồi đắp thêm lòng yêu nước và càng thêm trân trọng cội nguồn dân tộc, giá trị của hoà bình, biết nỗ lực vươn lên vụn xây đất nước.

Hình ảnh NGƯT Nguyễn Thị Mỹ Bình chia sẻ trong diễn đàn.

      Nguyễn Anh Thư – Ban truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

You may also like...