ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH SAN SẺ YÊU THƯƠNG ĐẾN VÙNG CAO BIÊN GIỚI TỈNH LÀO CAI

Hưởng ứng chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh vừa tổ chức hoạt động tình nguyện hết sức ý nghĩa và giàu tính nhân văn mang tên “Áo ấm Si Ma Cai”, quyên tặng hơn 2800 bộ quần/áo, và 8 suất học bổng cho trường THPT Số 1 Si Ma Cai, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Thời tiết Si Ma Cai những ngày giữa tháng 12 năm 2022 vô cùng lạnh giá

Mùa đông này, các tỉnh miền núi phía Bắc phải trải qua những ngày hết sức lạnh giá. Trong đó có trường THPT Số 1 Si Ma Cai thuộc huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Huyện Si Ma Cai là một trong 62 huyện nghèo nhất cả nước. Nơi đây là địa bàn cư trú của bà con dân tộc thiểu số với đời sống vô cùng khó khăn, với khoảng 80% người H’Mông, 15% người Nùng. Để học được “cái chữ”, các em học sinh đã phải vượt qua nhiều thiếu thốn, khó khăn. Cô giáo Nguyễn Thị Thuyết – Phó hiệu trưởng trường THPT Số 1 Si Ma Cai chia sẻ: “Nhiều trẻ em ở Si Ma Cai đang phải gắng gượng vượt qua những ngày giá lạnh, vì phần lớn gia đình các em đều thuộc hộ nghèo, cận nghèo hoặc mới thoát nghèo; nhiều em còn mồ côi cha/mẹ hoặc không có cha mẹ ở bên cạnh”.

Những ngôi nhà đơn sơ của học sinh trường THPT Số 1 Si Ma Cai

Trước những khó khăn của thầy và trò trường THPT Số 1 Si Ma Cai, ngày 18/12/2022, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và CLB BoNE đã phát động chương trình “Áo ấm Si Ma Cai”, kêu gọi đoàn viên thanh niên học sinh nhà trường quyên góp quần áo ấm, chăn mền,… để gửi tặng cho các bạn học sinh nơi đây.

Các đoàn viên thanh niên CLB BoNE phân loại, đóng gói quần áo quyên tặng

Chỉ chưa đầy một tuần sau khi phát động, chương trình đã nhận về nhiều đóng góp tích cực của cán bộ giáo viên lẫn các bạn đoàn viên thanh niên học sinh nhà trường, gồm hơn 2800 bộ quần/áo, và 8 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng).

Đại diện BGH, BTV Đoàn Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và CLB BoNE trân trọng gửi những phần quà yêu thương tới trường THPT Số 1 Si Ma Cai

Dưới sự hỗ trợ của công ty “Nhất Tín Logistics”, toàn bộ quà quyên tặng đã vận chuyển tới trường THPT Số 1 Si Ma Cai vào ngày 24/12/2022, kịp thời mang hơi ấm của miền xuôi lên với rẻo cao biên giới giữa những ngày đông lạnh giá.

Chiều 24/12/2022, công ty Nhất Tín Logistics vận chuyển toàn bộ số quà CBGV, HS nhà trường quyên tặng trường THPT Số 1 Si Ma Cai
Một số hình ảnh học sinh trường THPT Số 1 Si Ma Cai vui mừng đón nhận món quà từ miền Trung gửi ra giữa ngày đông rét mướt

“Áo ấm Si Ma Cai” là hoạt động ý nghĩa, nằm trong chuỗi chương trình chương trình hưởng ứng chiến dịch tình nguyện mùa đông 2022 – tình nguyện mùa xuân 2023 của Đoàn trường. Chương trình đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia đùm bọc của đoàn viên thanh niên trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp thêm động lực để các bạn học sinh huyện Si Ma Cai vững bước đến trường trong mùa đông giá rét.

—Ban Truyền Thông Đoàn Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh —

You may also like...