ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH 3 TỐT CẤP TRƯỜNG, NĂM HỌC 2023-2024

Sáng ngày 22/5/2024, tại Hội trường tầng 3, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tổ chức tuyên dương và trao giấy chứng nhận cho 109 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp trường, năm học 2023 – 2024.

“Học sinh 3 tốt” (“Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”) là phong trào do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai rộng rãi trong các trường THPT nhằm tạo động lực cho HS tự giác học tập, rèn luyện, trau dồi lý tưởng. Trên cơ sở những tiêu chí của Trung Ương Đoàn, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã xây dựng bộ tiêu chí riêng để xét Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp trường. Các chi đoàn rà soát, giới thiệu đoàn viên tiêu biểu đạt các tiêu chí, nộp hồ sơ lên Đoàn trường vào cuối tháng 4. Qua triển khai và xét chọn, đã có 109 đoàn viên đạt tiêu chuẩn, xứng đáng danh hiệu “Học sinh 3 tốt cấp trường” năm học 2023 – 2024. Đây đều là những đoàn viên gương mẫu chấp hành nội quy, có thành tích học tập tốt, đạt từ giải 3 học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên, có thể lực tốt, tích cực tham gia các hoạt động thể thao, có nhiều đóng góp cho công tác đoàn và phong trào thanh niên trong năm học.

đ/c Trương Thị Nhật Anh – Bí thư Đoàn trường trao giấy chứng nhận cho các “Học sinh 3 tốt” cấp trường, năm học 2023 – 2024

Để tạo môi trường giúp HS rèn luyện, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động đa dạng, phong phú như: Hội khỏe Phù Đổng, chiến dịch Hoa Phượng đỏ, ngày Chủ nhật xanh, tiếp sức mùa thi, các hoạt động uống nước nhớ nguồn, các giải thể thao… thu hút đông đảo học sinh tham gia. Từ đó, các em có cơ hội học tập, giao lưu, nâng cao kỹ năng sống, văn hóa ứng xử, góp phần xây dựng lối sống lành mạnh.

Đoàn trường chú trọng các hoạt động ngoại khóa để nâng cao năng lực thể chất và các năng lực cần thiết khác

Ban truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh