ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH ĐI ĐẦU TRONG CÔNG TÁC CHUYỂN ĐỔI SỐ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN

Thực hiện Chủ đề công tác năm 2023 của Trung ương Đoàn là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” và các văn bản chỉ đạo của Đoàn cấp trên, trong những năm qua, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã ứng dụng công nghệ trong công tác quản lí và tổ chức các hoạt động giáo dục với nhiều cách làm sáng tạo, từ đó mang lại các kết quả tích cực trong hoạt động của Đoàn. 

Trong công cuộc hực hiện đổi mới nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức sinh hoạt Đoàn, thời gian qua, Đoàn trường đã triển khai ứng dụng Công nghệ thông tin vào giờ Chào cờ đầu tuần. Nhờ đó, dù có bị ảnh hưởng bởi thời tiết, các chương trình Chào cờ đầu tuần vẫn đảm bảo chất lượng, thu hút sự tham gia của Đoàn viên thanh niên toàn trường.

Ứng dụng Công nghệ thông tin vào giờ Chào cờ đầu tuần

Song song với đó, công tác triển khai các hoạt động giáo dục trên nền tảng mạng xã hội được Đoàn trường đẩy mạnh và để lại nhiều dấu ấn đặc biệt. Trang Fanpage “Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh” với 5,1k lượt theo dõi. Các bài viết đăng trên Fanpage đều được đầu tư, biên soạn từ cả học sinh và giáo viên. Bên cạnh đó, hơn 10 trang Fanpage trên mạng xã hội của các CLB do Đoàn trường thành lập như CLB Truyền thông NewsTeam, CLB Sách BONE, CLB Âm nhạc Shine, CLB Môi trường EcoM,… đều có sức lan toả tới ĐVTN.

Fanpage Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thu hút 5,1k lượt theo dõi

Thêm nữa, việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số của ĐVTN còn diễn ra trong các hoạt động thường nhật. Trong buổi lễ hành hương của BCH Đoàn trường về với khu tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ Lý Tự Trọng hướng tới kỉ niệm 109 năm ngày sinh của anh (20/10/1914 – 20/10/2023), ĐVTN đã quét QR để tìm hiểu các thông tin về thân thế, sự nghiệp cách mạng của vị anh hùng này. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như vậy góp phần giảm bớt các thủ tục, công đoạn khi tham gia các hoạt động tập thể.

ĐVTN tham gia quét mã QR tìm hiểu về anh hùng Lý Tự Trọng

  Ngoài ra, trong những năm học 2020-2021, 2021-2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Đoàn trường đã triển khai tổ chức một số cuộc thi hình thức online và đạt hiệu quả cao: Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường; Cuộ thi sáng tạo Video Tri ân thầy cô do Báo giáo dục thờ đại phối hợp với sở GDDT tổ chức,…

    Là đội ngũ tinh anh, luôn đi đầu trong các hoạt động của Đoàn, BCH Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tổ chức và triển khai nhiều giải pháp chuyển đổi số, gia tăng ứng dụng công nghệ thông tin. Phát huy được vai trò xung kích của ĐVTN trong công cuộc chuyển đổi số chính là thành quả lớn nhất của các hoạt động Đoàn kể trên. Có thể thấy rằng, với sự lãnh đạo đúng đắn của BCH Đoàn trường, công cuộc chuyển đổi số các hoạt động Đoàn sẽ ngày càng phát triển, hoàn thiện.

Ban Truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...