25 HỌC SINH ƯU TÚ TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH VINH DỰ THAM GIA LỄ TRAO HỌC BỔNG VALLET NĂM 2023

Chiều ngày 4/9, tại TP Đồng Hới, tỉnh Quàng Bình đã diễn ra Lễ trao học bổng Vallet năm 2023 cho Học sinh, sinh viên ưu tú Hà Tĩnh – Quảng Bình – Quảng Trị. Trong tổng số 208 HSSV được nhận Học bổng dịp này, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh vinh dự có 25 em HS tham dự. Đây là những HS tiêu biểu có thành tích học tập nổi bật, đạt nhiều thành tích trong các kì thi HSG Quốc Gia, khu vực và Quốc tế.

Học bổng Vallet được sáng lập bởi ông Odon Vallet, Tiến sĩ khoa học trong ngành Luật học Pháp, Giáo sư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne, CH Pháp. Được thừa kế một gia tài lớn nhưng Tiến sĩ Odon Vallet dùng cho riêng mình, mà quyên góp phần lớn cho các hoạt động hỗ trợ những học sinh xuất sắc ở Pháp, Châu Phi và đặc biệt là ở Việt Nam. Giáo sư Trần Thanh Vân – Chủ tịch tổ chức Gặp Gỡ Việt Nam và bà Lê Kim Ngọc đã giúp kết nối, lan tỏa tinh thần của Giáo sư Odon Vallet đến với mọi miền Tổ quốc, giúp đỡ nhiều các bạn trẻ là học sinh THPT, sinh viên đại học, học viên cao học và cả các nhà nghiên cứu trẻ ưu tú ở Việt Nam. Quỹ học bổng Vallet là Học bổng có quy mô lớn, hoạt động ổn định, dài hạn nhất ở nước ta hiện nay. Đối tượng nhận học bổng của Quỹ không chỉ là học sinh, sinh viên ở các đô thị lớn mà còn là con em những nông dân nghèo ở vùng sâu, vùng xa từ Tây Bắc, miền Trung đến đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt đồng bào thiểu số và các làng trẻ em Mồ Côi trên toàn quốc. Liên tục 23 năm qua, học bổng Odon Vallet đã trao trên 50.000 suất với tổng trị giá trên 400 tỉ đồng và mức học bổng tăng đều qua từng năm cả về số lượng và giá trị học bổng.

Các học sinh ưu tú của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh được nhận học bổng Vallet năm 2023
Em Đinh Cao Sơn – HCV Olympic Hoá học Quốc tế nhận học bổng Vallet năm 2023

Tại buổi Lễ, đại diện cho 208 HSSV ba tỉnh được nhận Học bổng, em Đinh Cao Sơn – HS trường THPT Chuyên Hà Tĩnh – Huy chương Vàng Olympic Hoá học Quốc tế năm 2023 đã có những phát biểu đầy ấn tượng và xúc động.

Phát biểu đầy ấn tượng của em Đinh Cao Sơn tại Lễ trao học bổng Vallet năm 2023

Từ phần thưởng Quỹ học bổng Vallet, tin rằng các bạn HSSV 3 tỉnh nói riêng và thế hệ trẻ nói chung sẽ có thêm niềm tin, sức mạnh, niềm tự hào, từ đó không ngừng nỗ lực, tích cực phấn đấu đạt được kết quả cao trong quá trình học tập và nghiên cứu, trở thành những công dân có ích, đóng góp và cống hiến cho xã hội, giúp đỡ các thế hệ đi sau.

You may also like...