HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2021 – 2022

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh: Tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2021 – 2022

            Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và Công đoàn ngành về triển khai các hoạt động quan trọng của năm học mới, ngày 14/10/2021, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2021 – 2022. Được sự cho phép của Sở GD&ĐT, Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại trường và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

            Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2021-2022 vinh dự được đón tiếp đồng chí Đặng Thị Quỳnh Diệp – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Quốc Anh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Hồng Sinh – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh và các đồng chí đại diện các phòng, ban của Sở; về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh trường có bác Thái Văn Đạt – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường và toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.

Toàn cảnh cán bộ, viên chức nhà trường tham gia Hội nghị

            Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết năm học 2020 – 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 do đồng chí Nguyễn Công Hoàn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày. Với mục tiêu phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế trong năm học vừa qua, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh xác định những mục tiêu quan trọng cho năm học 2021 – 2022: Đảm  bảo an toàn trường học, chủ động, linh hoạt thực hiện chương trình, kế hoạch năm học để ứng phó với những diễn biến khó lường của dịch COVID-19; tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn, quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; chuẩn bị tốt cho việc triển khai chương trình GDPT 2018 đối với lớp 10 năm học 2022 – 2023 về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất; tập trung nghiên cứu Chương trình, sách giáo khoa mới; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và các hoạt động ngoài giờ lên lớp để chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (1991 – 2021).

Đồng chí Nguyễn Công Hoàn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua Báo cáo tổng kết năm học 2020 – 2021 và Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021 – 2022

            Bên cạnh đó, Hội nghị cũng được lắng nghe thông qua dự thảo sửa đổi Quy chế chi tiêu nội bộ, Báo cáo kết quả công tác Thanh tra nhân dân năm học 2020 – 2021 và triển khai nhiệm vụ Thanh tra năm học 2021 – 2022. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, Hội nghị đã thông qua báo cáo góp ý của các tổ chuyên môn, đây là những ý kiến đã được thống nhất và đề xuất trong Hội nghị viên chức các tổ.          

Đồng chí Nguyễn Quốc Lập – Tổ phó chuyên môn trình bày tham luận tại Hội nghị

            Tại Hội nghị, nhiều ý kiến, trao đổi đã được đưa ra thảo luận sôi nổi. Các đề xuất, đóng góp của cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đều gắn với thực tiễn công tác dạy học và nhận được phản hồi tích cực của lãnh đạo Sở GD&ĐT và Đảng ủy, BGH Nhà trường. Trong đó, đáng chú ý nhất là các đề xuất về mở rộng quy mô của Khu nhà nội trú của học sinh, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của học sinh ở các huyện xa trường; đề xuất mở rộng quy mô dạy học, phát triển các hoạt động ngoại khóa, tạo điều kiện cho học sinh trau dồi kĩ năng mềm, phát triển toàn diện  về mọi mặt,…

Đồng chí Thái Thị Thanh Huyền – Tổ trưởng tổ Ngữ văn  trình bày tham luận tại Hội nghị

              Đến dự Hội nghị cán bộ, viên chức Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, đồng chí Đặng Thị Quỳnh Diệp – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã có những phát biểu chỉ đạo rất sát sao. Cùng với việc ghi nhận những thành tựu mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2020 – 2021, đồng chí đã chỉ ra những điểm hạn chế, tích cực góp ý để năm học tới đây, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Đồng chí Đặng Thị Quỳnh Diệp – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

            Trong năm học 2020 – 2021, nhiều cán bộ, giáo viên của nhà trường đã tham gia công tác quản lí, chuyên môn với tinh thần trách nhiệm cao và giúp nhà trường đạt được nhiều thành tích, kết quả nổi bật. Ghi nhận sự nỗ lực, trách nhiệm đó, tại Hội nghị, đại diện Sở GD&ĐT và Đảng ủy, BGH Nhà trường đã tổ chức vinh danh, trao tặng danh hiệu CSTĐ cấp Tỉnh, Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh, Bằng khen Liên đoàn Lao động Tỉnh và khen thưởng cho các giáo viên đạt giải cao trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh năm học vừa qua.

Đại diện Sở GD&ĐT và Hội Khuyến học tỉnh khen thưởng cho cán bộ, giáo viên đạt thành tích cao trong năm học 2020 – 2021

            Hội nghị cán bộ, viên chức Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở, nhận được nhiều ý kiến xây dựng và đóng góp chất lượng. Trong năm học 2021 – 2022 tới đây, tập thể nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để giữ vững truyền thống dạy và học trong thời gian qua của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, phát huy hơn nữa những mặt tích cực để xứng đáng là ngọn cờ đầu của nền giáo dục Tỉnh nhà. 

Minh Hồng – Giáo viên Ngữ văn

You may also like...