LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 – 2023, LỄ TRƯỞNG THÀNH “KHI TÔI 18” VÀ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH “HOA PHƯỢNG ĐỎ” NĂM 2023

Sáng ngày 25/5, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tổ chức lễ bế giảng tổng kết năm học 2022 – 2023, lễ trưởng thành “Khi tôi 18” cho học sinh Khóa 30 và phát động chiến dịch “Hoa phượng đỏ”. Tham dự buổi lễ có Ban giám hiệu nhà trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh. Buổi lễ được tổ chức thành công tốt đẹp trong không khí tươi vui, phấn khởi của mọi người. 

Thầy Nguyễn Công Hoàn – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn bế giảng
NGUT, Phó hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Mỹ Bình đọc các quyết định khen thưởng HSG

Trong năm học 2022 – 2023, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có 64 em học sinh xuất sắc nhận thưởng các danh hiệu học sinh giỏi quốc gia các môn văn hoá, 2 em đạt giải từ cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, 11 học sinh nhận giấy khen của đoàn khối cùng 10 đại diện lớp xuất sắc nhất. Đặc biệt, bạn Đinh Cao Sơn vinh dự đạt 2 lần thủ khoa trong cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia và cuộc thi chọn học sinh dự thi Olympic Hóa học quốc tế,  bạn Trần Hoài Nam tham dự thi Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương. Đây là niềm tự hào, vinh dự to lớn không chỉ của toàn thể học sinh, giáo viên trường THPT Chuyên Hà Tĩnh mà còn của nền giáo dục tỉnh nhà.

Hình ảnh trao thưởng HSG Quốc Gia các môn văn hoá và Khoa học kĩ thuật
11 Đoàn viên ưu tú được nhận giấy khen của Đoàn Khối các CQ&DN Tỉnh
Trao thưởng 10 chi đoàn xuất sắc trong năm học 2022-2023

Sau phần tuyên dương và trao thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc là những lời tri ân chân thành từ bạn Nguyễn Thị Thùy Dương 12 Văn – đại diện cho toàn thể học sinh khối 12. Đây là dịp các bạn học sinh có thể gửi gắm bao tâm tư, tình cảm đến các thầy cô giáo và là lời tạm biệt mái trường thân yêu, biến những năm tháng thanh xuân tươi đẹp dưới mái trường Chuyên Hà Tĩnh thành những ký ức không thể mờ phai trong cuộc đời.

Bạn Nguyễn Thị Thùy Dương 12 Văn – đại diện cho toàn thể học sinh khối 12 đọc lời tri ân
Thầy Phan Khắc Nghệ – Phó hiệu trưởng nhà trường đại diện BGH phát biểu chia tay K30
Bác Thái Văn Đạt đại diện Hội Phụ huynh toàn trường phát biểu

Cũng trong buổi lễ, đồng chí Trương Thị Nhật Anh – Bí thư Đoàn trường đã phát động chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2023. Dưới sự tập hợp, tổ chức của Đoàn Trường, những năm qua phong trào tình nguyện của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tiếp tục đổi mới với nhiều hoạt động có quy mô lớn, mang lại hiệu quả cao, được Đoàn cấp trên và cộng đồng ghi nhận. Điển hình trong đó là hoạt động của các CLB: như CLB Chạm, CLB BoNE, CLB Ngọt, CLB Shine, CLB Daisy, CLB EcoM,… cùng các chi đoàn 11 Văn, 10 Sử… Từ đó, đã góp phần hình thành và lan tỏa một thế hệ thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội và giàu lòng nhân hậu. Tiếp nối truyền thống đáng tự hào đó, Đoàn trường phát động chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2023, diễn ra từ 1/6 đến 31/8, nhằm mục đích: Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia giải quyết các vấn đề xã hội; tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành,… Đoàn trường dự kiến lập ít nhất 04 đội hình “Hoa phượng đỏ”, quy tụ ít nhất 60 học sinh và 6 giáo viên trẻ, triển khai ít nhất 05 chiến dịch tình nguyện trong dịp hè năm 2023.

Đồng chí Trương Thị Nhật Anh – Bí thư Đoàn trường đã phát động chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2023.

Hoạt động thu hút nhất của buổi lễ chính là 11 tiết mục flashmob đến từ các chi đoàn thuộc khối 12. Các tiết mục thú vị đã thể hiện tài năng, cá tính của học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, các màn trình diễn với những nét đặc sắc riêng biệt của từng chi đoàn đã lôi cuốn và đốt cháy bầu không khí, để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng mỗi người.

Các tiết mục nhảy sôi động từ 11 chi đoàn

Khép lại buổi lễ, toàn thể học sinh khối 12 cùng nhau chụp ảnh lưu niệm, để ghi nhớ khoảnh khắc thiêng liêng này. Năm tháng vẫn dần trôi, các thế hệ học sinh Chuyên Hà Tĩnh vẫn miệt mài viết tiếp những trang sử vẻ vang làm rạng danh thêm truyền thống của đất học Hồng Lam. Chúc cho tất cả học sinh Khóa 30 luôn hạnh phúc, thành công trên con đường mình đã chọn.

Đại diện 11 chi đoàn tặng quà tri ân các thầy cô giáo chủ nhiệm

You may also like...