LỚP CHUYÊN VĂN KHOÁ 29 VÀ DỰ ÁN “MỖI BỘ LỊCH – MỘT TẤM LÒNG”

    Trong những ngày diễn ra đại dịch Covid-19, trường Chuyên Hà Tĩnh đã có nhiều nghĩa cử cao đẹp chung tay chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng. Một trong những hành động ý nghĩa đó đến từ dự án “MỖI BỘ LỊCH – MỘT TẤM LÒNG” của tập thể lớp VK29 dưới sự hướng dẫn, dìu dắt của cô giáo Thái Thanh Huyền. Dự án đã góp phần lan toả tinh thần đoàn kết, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19.

Dự án “MỖI BỘ LỊCH – MỘT TẤM LÒNG” là một dự án thiện nguyện được thực hiện bởi chính tài năng và tấm lòng của các em học sinh lớp Chuyên Văn khoá 29 và những người bạn Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, góp phần động viên xoa dịu nỗi đau mà các em nhỏ mồ côi đang phải chịu đựng. Dự án được khởi động và hoàn tất trong vòng một tháng. Các bạn học sinh của lớp VK29 tham gia đóng góp những sáng kiến đầy mới lạ, những ý tưởng độc đáo – sáng tác thơ và tranh cho bộ lịch của mình.

    Nhờ sự định hướng của cô Thái Thanh Huyền, cùng sự chủ động, nhiệt tình của các bạn học sinh, những bài thơ và các bức tranh đầu tiên lần lượt ra đời. Vào tháng 11, bộ lịch chứa đựng biết bao tâm huyết và yêu thương của cô trò VK29 đã được hoàn thành và gửi đến các mạnh thường quân, các bạn học sinh, giáo viên và phụ huynh của nhà trường.

Hình ảnh bên ngoài của bộ lịch
Một số hình ảnh bên trong của bộ lịch

  Dự án “MỖI BỘ LỊCH – MỘT TẤM LÒNG” khép lại với một kết quả không thể ấn tượng hơn. Với 20.000.000 VNĐ (sau khi trừ đi các chi phí) gây quỹ được đã chuyển đến UBMT Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh để ủng hộ cho các em nhỏ mồ côi do đại dịch Covid-19 ở miền Nam và trao tặng cho quỹ Ngôi nhà trí tuệ tỉnh Hà Tĩnh.

Đại diện lớp VK29 trao tặng quỹ ủng hộ cho UBMT Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh

       Dự án “MỖI BỘ LỊCH – MỘT TẤM LÒNG” không chỉ là sự thăng hoa của cái Đẹp và tình người mà còn là cơ hội để các bạn học sinh học được những kĩ năng sống cần thiết như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng quan sát, kĩ năng giao tiếp, … và cùng nhau tạo nên kỉ niệm đáng nhớ của tuổi học trò. Hoạt động góp phần hình thành nên một thế hệ học sinh trường Chuyên giàu lòng nhân ái, năng động, tự tin và sáng tạo.

Phạm Thị Linh Chi – GV Ngữ Văn

You may also like...