TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH: CLB “CHẠM” TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH SUMMERY VỚI CHỦ ĐỀ KỸ NĂNG SỐNG MÙA HÈ

Sau thành công của hai chương trình giao lưu tại Ngôi nhà trí tuệ xã Tân Lâm Hương huyện Thạch Hà và xã Sơn Bằng huyện Hương Sơn, vào chiều ngày 17/4, tại Nhà văn hóa cộng đồng xã Trung Lộc, huyện Can Lộc, CLB “Chạm” – Đội tình nguyện trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tiếp tục tổ chức chương trình Câu lạc bộ Tiếng Anh – Summery với chủ đề Kỹ năng sống mùa hè. Chương trình có sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương, Ngôi nhà trí tuệ và đại diện nhà trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cùng với thành viên CLB “Chạm” và các em nhỏ ở xã Trung Lộc, huyện Can Lộc.

Chương trình là sân chơi giúp các em nhỏ địa phương được giao lưu, học hỏi và trau dồi kiến thức Tiếng Anh, giúp các em có hướng tiếp cận tri thức mới trong tình hình dịch bệnh. Đồng thời, trong hoạt động lần này, các thành viên CLB “Chạm” đã giúp các em nhỏ ở xã Trung Lộc trang bị các kiến thức, kĩ năng cần thiết để đón chào một mùa hè bổ ích, an toàn, ý nghĩa đang sắp đến gần. Bạn Nguyễn Phi Hà An – Phó Chủ tịch CLB cho biết: “Chương trình không chỉ mang giá trị tích cực cho cộng đồng trên phương diện thiện nguyện mà còn trên khía cạnh giáo dục và kết nối.” 

Các em nhỏ ở xã Trung Lộc tích cực hưởng ứng các hoạt động
trong chương trình CLB Tiếng Anh Summery

Tại chương trình, các em nhỏ được học tập từ vựng Tiếng Anh lồng ghép qua các bài học kĩ năng sống như: Phòng chống đuối nước, Học tập hiệu quả trong mùa hè, Hoạt động mùa hè và Bảo vệ sức khỏe bản thân trong mùa hè. CLB Chạm đã tổ chức các trò chơi sinh động, hấp dẫn, từ đó tạo môi trường, không khí tươi vui, thoải mái để các em nhỏ xã Trung Lộc chủ động chia sẻ, trao đổi, học hỏi tri thức.

CLB Chạm giao lưu với các em nhỏ và chụp hình lưu niệm ở Ngôi nhà Trí tuệ
xã Trung Lộc – Huyện Can Lộc

Hành trình kết nối yêu thương và tri thức đến với các em nhỏ ở các Ngôi nhà trí tuệ của nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh nhà đã được CLB “Chạm” trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thực hiện hết sức thành công. Mong rằng, trong thời gian sắp tới, CLB sẽ tiếp tục lan tỏa được những năng lượng tích cực và mang đến nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa cho các em nhỏ ở các vùng quê khác trong tỉnh nhà. Có thể thấy rằng, với sự năng động, sáng tạo của mình, thành viên CLB “Chạm” nói riêng và ĐVTN, học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh nói chung đã và đang phát huy được tiềm năng và khẳng định được những đóng góp của mình cho sự phát triển của cộng đồng.

Minh Hồng – GV Ngữ văn

You may also like...