TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH

LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 – 2018

.

            Sáng 5 tháng 9 năm 2017, hoà chung không khí vui tươi, phấn khởi cùng học sinh cả nước, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018.

             Trong Lễ khai giảng năm nay, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh vui mừng được đón nhiều đoàn đại biểu đến chung vui với nhà trường. Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh do đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu. Đoàn đại biểu của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Tĩnh do đồng chí Hà Văn Trọng, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thành ủy, chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh dẫn đầu. Đoàn đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh do đồng chí Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở dẫn đầu. Đến dự Lễ khai giảng năm học 2017-2018 với nhà trường còn có bác Trần Thanh Bình, chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Hà Thị Sâm, Ủy viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh, đại diện lãnh đạo xã Thạch Trung, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh, công ty VNPT Hà Tĩnh, công ty Viettel Hà Tĩnh, ngân hàng SHB, ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Tĩnh, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường, Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra công an Hà Tĩnh…

             Trong diễn văn đọc tại buổi lễ, đồng chí hiệu trưởng Nguyễn Công Hoàn nhấn mạnh năm học 2016 – 2017 vừa qua, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã thi đua dạy tốt, học tốt, triển khai mạnh mẽ, có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của toàn ngành và giành được nhiều thành tích xuất sắc về chất lượng mũi nhọn cũng như chất lượng giáo dục toàn diện. Tại kỳ thi Toán học quốc tế lần thứ 58 năm 2017 tổ chức ở Braxin, em Phan Nhật Duy, học sinh lớp 12 Toán 1 đã xuất sắc giành Huy chương Vàng. Tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á – Thái Bình Dương, nhà trường đã có 2 em dự thi và em Nguyễn Đình Đại, lớp 12 Toán 1 đã dành được tấm huy chương Bạc.

             Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, nhà trường có 10 đội tuyển với 92 học sinh dự thi, trong đó, có 77 em đạt giải với 2 giải Nhất, 22 giải Nhì, 31 giải Ba và 22 giải Khuyến khích (xếp thứ 5 toàn quốc về số lượng học sinh giỏi quốc gia). Có 7 em được gọi vào vòng 2 thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế. Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có điểm bình quân toàn trường cao nhất từ trước đến nay, có 93 em đạt tổng điểm 3 môn thi khối từ 27 điểm trở lên, có 43 em đạt tổng điểm 3 môn thi khối từ 28 điểm trở lên và 46 điểm 10. Em Nguyễn Quang Dũng, lớp 12 Toán 1 đạt thủ khoa khối A toàn quốc với 30 điểm.

             Đặc biệt, kết thúc năm học, trường có 30 học sinh ưu tú vinh dự được kết nạp Đảng.

            Phát huy truyền thống của mình, năm học 2017 – 2018 này thầy và trò Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh quyết tâm thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện nhà trường, gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục của nhà trường; tập trung chỉ đạo và đẩy mạnh công tác bồi dưỡng mũi nhọn, nâng cao kết quả thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế và khu vực, kết quả thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào đại học; mở rộng và nâng cao chất lượng “Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học”.

            Đến dự Lễ khai giảng cùng nhà trường, đồng chí Đặng Quốc Khánh đã đánh tiếng trống khai trường năm học mới, tặng lẵng hoa cho nhà trường và chúc nhà trường phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục gặt hái được những thành công mới, đáp ứng niềm tin của lãnh đạo và nhân dân tỉnh nhà.

           Trong buổi lễ, học sinh nhà trường đã nhận được nhiều học bổng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

            Buổi lễ kết thúc sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, hứa hẹn một năm học mới thành công của nhà trường.

You may also like...