3 HS HÀ TĨNH THAM GIA CÁC KỲ THI OLYMPIC KHU VỰC VÀ QUỐC TẾ

3 HỌC SINH HÀ TĨNH THAM GIA CÁC KỲ THI OLYMPIC KHU VỰC VÀ QUỐC TẾ NĂM 2017

          Kỳ thi chọn các đội tuyển Việt Nam tham dự các Kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực diễn ra tại Hà Nội vào các ngày 25- 27/3/2017. Trong kỳ thi này, Hà Tĩnh có 7 học sinh tham gia, trong đó có 5 em Phan Nhật Duy, Trần Đình Hùng, Nguyễn Thanh Nhã, Nguyễn Văn Nghĩa, Trần Hữu Hiếu ở đội tuyển Toán và 2 em Nguyễn Đình Đại, Bùi Đức Tuấn Dũng ở đội tuyển Tin học. Tất cả các em đều là học sinh của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Đoàn giáo viên và học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tại kỳ thi chọn các

đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2017

          Theo kết quả vừa được công bố, em Phan Nhật Duy – học sinh lớp 12T1 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh xuất sắc trở thành một trong 6 thành viên chính thức của đội tuyển Toán Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2017 sẽ diễn ra tại Braxin vào tháng 7/2017. Các thành viên còn lại của đội tuyển Toán năm nay thuộc về các trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), THPT Chuyên Amsterdam (Hà Nội), THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Bà Rịa – Vũng Tàu) và THPT Chuyên Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc).

          Các em Nguyễn Đình Đại – lớp 12T1 và Bùi Đức Tuấn Dũng – lớp 11 T1 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cũng xuất sắc trở thành 2 trong 15 thành viên chính thức của đội tuyển Tin học Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á năm 2017 diễn ra vào tháng 5/2017.

          Đây là năm học mà trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có số lượng học sinh tham dự các kỳ thi Oympic khu vực và quốc tế nhiều nhất từ trước đến nay. Trước đó nhà trường đã có 4 em đạt giải gồm Trịnh Kim Chi – Huy chương Vàng Olympic Toán Đông Nam Á 1998; Lê Nam Trường – Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế 2006; Võ Anh Đức – Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế 2013 và Nguyễn Thị Việt Hà – Huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế 2015.

          Chúc mừng các em, gia đình các em, các thầy cô giáo và nhà trường. Hi vọng các em sẽ đưa về những tấm Huy chương danh giá trong các cuộc thi khu vực và quốc tế sắp tới.

You may also like...