Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2021.

Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2021.

Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ năm 2021” là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè do Đoàn cấp trên tổ chức phát động. Với phương châm “Sáng tạo – Hiệu quả – Lan tỏa – An toàn”, các chiến sĩ “Hoa phượng đỏ” tập trung thực hiện các nội dung: Tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn”; giữ gìn vệ sinh trường, lớp và môi trường xung quanh; hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập và đời sống; Các hoạt động tình nguyện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương. Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã thành lập đội tình nguyện với 100 đồng chí trong chi đoàn giáo viên và ĐVTN là học sinh tham gia.

Đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi 2021

Đoàn trường đã chỉ đạo CLB Chạm tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Làm kính giọt bắn cho cán bộ coi thi, đội tình nguyện phục vụ cho kỳ tuyển sinh vào 10 và thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, phối hợp với chi đoàn điện lực tỉnh, chi đoàn khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh, Chi Đoàn Sở Nội Vụ, Tập đoàn xe Bình Thuỷ phát khẩu trang, nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi

Tổ chức trông giữ đồ miển phí cho thí sinh tại các buổi thi. Tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cả 2 đợt thi có 17 thí sinh bị thất lạc đồ (Căn cước công dân, thẻ dự thi, máy tính, túi), các ĐVTN đã trao trả tận tay, đúng chủ cho 17 thí sinh và người nhà thí sinh đây là một trong những việc làm tạo dựng được niềm tin vững chắc cho thí sinh và người nhà thí sinh khi nhận được sự giúp đỡ tận tình của các tình nguyện viên. Ngăn chặn tình trạng phát tờ rơi gây mất trật tự, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và hình ảnh của TNTN.

Nơi gửi đồ miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh

Thiết thực hưởng ứng hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới, Đoàn trường đã tổ chức cho các đoàn viên thanh niên dọn dẹp, vệ sinh trên tuyến đường Hà Hoàng và tổ chức tổng dọn vệ sinh trong khu vực trường học.

Tổng dọn vệ sinh trong và xung quanh khu vực trường

Bên cạnh đó Chi đoàn giáo viên đã tích tham gia và hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID 19 và quỹ Vắc-xin COVID 19.

Đoàn trường phối hợp với Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang núi Nài nhân dịp 27/7, tổ chức chương trình giải cứu nông sản cho bà con nông dân trước tình hình dịch Covid -19 phức tạp và kéo dài.

Cũng trong dịp bước vào năm học mới 2021-2022 thực hiện chương trình “Nghị lực mùa thi”  “Tiếp sức tới trường”; Đoàn trường phối kết hợp với nhà trường và Đoàn khối các cơ quan & doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao 14 suất quà là các thiết bị hỗ trợ trong việc học trực tuyến cho các ĐVTN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhà trường. Nhằm góp phần động viên và hỗ trợ các ĐVTN nổ lực vươn lên để đạt kết quả cao trong học tập.

Thông qua các hoạt động tình nguyện ý nghĩa của chiến dịch “Hoa phượng đỏ” , các bạn đoàn viên, thanh niên trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có thêm cơ hội để rèn luyện, trưởng thành, góp sức xây dựng nhà trường và xã hội ngày càng văn minh và lành mạnh.

You may also like...