CHỦ NHẬT XANH: CLB ECOM DÂNG HƯƠNG, THAM QUAN VÀ CHĂM SÓC CẢNH QUAN KHU DI TÍCH CỐ TỔNG BÍ THƯ HÀ HUY TẬP

Được sự cho phép của BGH nhà trường, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và Ban Quản lý Khu di tích Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, sáng ngày 29/10, EcoM – CLB Môi trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trực thuộc Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tổ chức chuyến đi trong khuôn khổ chương trình “Chủ nhật Xanh” ở Khu di tích Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (thuộc xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) với mục đích dâng hương tưởng nhớ và góp phần làm sạch cảnh quan du lịch, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng nói chung.

Đoàn dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Chuyến đi có sự tham gia của hơn 40 người, bao gồm đ/c Hoàng Thị Hải Yến – UVBCH Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, cô giáo Lê Thị Nhàn và cô giáo Tống Thị Thanh Nga – giáo viên Tổ Sử – Địa – GDCD và các thành viên EcoM – CLB Môi trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cùng với sự hỗ trợ của Ban Quản lý Khu di tích.

Đoàn được nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của Cố Tổng Bí thư

Khởi hành từ 6h45 tại trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, sau khi đến địa điểm, Đại diện phía Đoàn trường và các thành viên Câu lạc bộ đã cùng dâng hương tưởng niệm và được tìm hiểu những kiến thức chi tiết về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Cố Tổng bí thư Hà Huy Tập. Đây là dịp để các bạn học sinh có cơ hội hiểu hơn về những đóng góp của Cố Tổng Bí thư và thể hiện được lòng biết ơn, kính ngưỡng đối với người con anh dũng của quê hương Hà Tĩnh.

Sau 8h15, thành viên CLB được chia thành các nhóm cùng với dụng cụ cần thiết và thân thiện với môi trường (bao tay, túi bóng phân hủy sinh học,…) để tiến hành vệ sinh, dọn dẹp ở những khu vực đã được phân công. Sau hơn 2 tiếng tích cực làm việc, các bạn học sinh đã góp phần làm xanh, sạch, đẹp thêm cảnh quan của khu di tích.  

 

Các thành viên tích cực tham gia dọn dẹp, chăm sóc cảnh quan khuôn viên khu di tích

   Hoạt động “Chủ nhật Xanh” của CLB EcoM – CLB Môi trường THPT Chuyên Hà Tĩnh ở Khu di tích Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua hoạt động này, CLB EcoM mong muốn được chung tay giữ gìn cảnh quan xanh, sạch, đẹp ở các khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh nhà. Đặc biệt, chương trình còn có ý nghĩa  giáo dục truyền thống cách mạng, uống nước nhớ nguồn trong đoàn viên, thanh niên và lan tỏa những hành động đẹp, nâng cao nhận thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường nói chung.

– Ban Truyền thông Đoàn Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh –

You may also like...