THIẾT THỰC, BỔ ÍCH TỪ DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC GIỚI TÍNH, SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, kế hoạch Ban tư vấn tâm lí Nhà trường năm học 2023-2024, sáng ngày 15/01/2024, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tổ chức “Diễn đàn giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên” cho toàn thể đoàn viên thành niên học sinh Nhà trường.

Tham dự chương trình, về phía trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có nhà giáo Hoàng Bá Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng ban giám hiệu, các giáo viên chủ nhiệm, ban chấp hành Đoàn thanh niên, ban tư vấn tâm lí và toàn thể đoàn viên thành niên học sinh Nhà trường; Về phía Chi cục dân số – Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Hà Tĩnh, có đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ.

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ, Chi cục dân số – Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Hà Tĩnh trình bày tại Diễn đàn

Để chương trình được diễn ra hiệu quả, thiết thực, có chất lượng, ban tổ chức chương trình đã gửi phiếu điều tra đến toàn thể học sinh nhà trường trước đó 3 ngày. Từ những thông tin thu thập được, những người làm chương trình hiểu hơn về nhận thức, tâm tư, nguyện vọng và thắc mắc cần giải đáp của học sinh về chủ đề này.

Tại Diễn đàn, đồng chí Nguyễn Trung Kiên đã trực tiếp giao lưu, đối thoại với toàn thể học sinh trên cơ sở những câu hỏi thu thập được. Với cách truyền tải ngắn gọn, logic, hóm hỉnh, chuyên gia Nguyễn Trung Kiên đã cung cấp thông tin về những dấu hiệu về tuổi dậy thì, phòng tránh viêm nhiễm đường sinh sản, đồng thời cảnh báo hậu quả nghiêm trọng của việc thiếu hiểu biết về giới tính, việc quan hệ tình dục không an toàn, mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn … Cũng trong chương trình, đoàn viên thanh niên học sinh Nhà trường được chia sẻ, trao đổi quan điểm của bản thân về những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói, từ đó có thêm kĩ năng để điều tiết tình bạn khác giới, tình yêu học đường và các vấn đề sức khỏe sinh sản trong độ tuổi.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản
Đ/c Trương Thị Nhật Anh – Bí thư Đoàn trường cảm ơn sự tham gia của đ/c Nguyễn Trung Kiên tại Diễn đàn

Có thể thấy rằng, học sinh lứa tuổi 15-18 có nhu cầu rất lớn được hiểu về sức khỏe sinh sản, bởi vậy việc phổ biến kiến thức và nâng cao kĩ năng giúp các em có một cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần là hết sức cần thiết. Chương trình đã góp phần tạo nên sự cởi mở, thẳng thắn và thói quen trao đổi, chia sẻ của đoàn viên thanh niên học sinh với người thân, chuyên gia về các vấn đề giới tính, sức khỏe sinh sản. Thông qua Diễn đàn, tin tưởng rằng đoàn viên thanh niên học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã nắm được các thông tin, có thêm nhiều kĩ năng cơ bản, cần thiết về vấn đề này.

– Ban truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh –

You may also like...