ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH:
TÍCH CỰC THAM GIA CHIẾN DỊCH “HOA PHƯỢNG ĐỎ” 2022

Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” không chỉ đơn thuần là một chiến dịch thường niên nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, mà còn là cơ hội để các bạn trẻ cải thiện kĩ năng sống, giao lưu học hỏi lẫn nhau. Hiểu rõ điều đó, hằng năm, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã phát động chiến dịch và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp.

Mở đầu chuỗi hoạt động năm nay là hành trình “Tiếp sức mùa thi” của ĐVTN trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 và kì thi tốt nghiệp THPT. Hơn 50 tình nguyện viên là học sinh và giáo viên đã đồng hành cùng các sĩ tử, phụ huynh xuyên suốt mùa hè nắng lửa với “một đội hình, hai nhiệm vụ”. Tại điểm thi THPT Chuyên Hà Tĩnh, lực lượng tình nguyện viên đã hướng dẫn vị trí các phòng thi, cung cấp khẩu trang, nước uống; phối hợp với lực lượng chức năng hướng dẫn, phân luồng giao thông khu vực thi,…

Tình nguyện viên hướng dẫn sơ đồ phòng thi cho các thí sinh
ĐVTN hỗ trợ giữ đồ dùng cá nhân cho các bạn học sinh

Các chiến sĩ “Hoa phượng đỏ” hỗ trợ sĩ tử trong quá trình di chuyển

Hình ảnh ĐVTN tham gia hoạt động “Tiếp sức mùa thi”

          Ngoài ra, hoạt động “Thắp nến tri ân” ở nghĩa trang Liệt Sĩ núi nài nhằm kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7 cũng được ĐVTN nhà trường hưởng ứng tham gia một cách trang nghiêm nhất. Giữa những ngày hè, Đoàn trường tiếp tục chia nhỏ đội hình “Hoa phượng đỏ” để luân phiên làm vệ sinh sân trường, đảm bảo cảnh quan khuôn viên trường lớp luôn xanh, sạch đẹp.

Sang tháng 8, chiến dịch tiếp tục gây ấn tượng với hoạt động đầy ý nghĩa, mang tên “Sách không cũ 7” tại trường THCS Sơn Hà (huyện Cẩm Xuyên). Qua việc trao tặng gần 2000 cuốn sách (bao gồm 35 bộ sách giáo khoa đầy đủ, 250 cuốn sách tham khảo cùng 600 đầu sách khác) và hoạt động giao lưu đến từ 4 diễn giả – cựu HS tiêu biểu của trường Chuyên Hà Tĩnh, “Sách không cũ 7” đã mang đến kinh nghiệm quý báu và truyền động lực cho các em HS nuôi dưỡng ước mơ để khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập.

Diễn giả giao lưu với các em học sinh

Một số hình ảnh ĐVTN thực hiện sự kiện “Sách không cũ 7”

ĐVTN trường Chuyên Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm cùng thầy trò trường THCS Sơn Hà

Hình ảnh màu áo xanh tình nguyện của những bạn học sinh, giáo viên trẻ tiếp tục để lại nhiều dấu ấn ở sự kiện “Trung thu cho em 2022”. Trước thềm năm học mới, các chiến sĩ của chiến dịch “Hoa phượng đỏ” đã trao tặng 5 phần quà trị giá 500k/suất cùng những phần bánh trung thu (tự tay các chiến sĩ tình nguyện làm) đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Sự kiện “Trung thu cho em 2022” đã mang đến một mùa Tết đoàn viên đầm ấm cho nhiều trẻ em kém may mắn, đồng thời lan toả những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Một số hình ảnh hoạt động của ĐVTN trong sự kiện “Trung thu cho em 2022”

Một mùa hè nữa đã khép lại nhưng những tình nguyện viên của chiến dịch “Hoa phượng đỏ” đến từ trường THPT Chuyên Hà Tĩnh vẫn nuôi dưỡng ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ để tiếp tục tổ chức các hoạt động ý nghĩa khác vì cộng đồng. Việc nhân rộng và tiếp nối tinh thần của chiến dịch “Hoa phượng đỏ” góp phần làm nên giá trị của mỗi ĐVTN trường THPT Chuyên Hà Tĩnh: bản lĩnh – sáng tạo – nhiệt huyết.

-Ban truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh-

You may also like...