Gặp mặt HS tham dự kỳ thi chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế và khu vực

Gặp mặt 9 học sinh Hà Tĩnh tham dự kỳ thi chọn

đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực

.

Sáng nay (22/3/2018), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tới dự buổi gặp mặt học sinh Hà Tĩnh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2018.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và lãnh đạo Sở GD&ĐT,

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tặng quà cho các học sinh tham dự kỳ thi

Vượt qua kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với số điểm và thứ hạng cao, năm nay, Hà Tĩnh có 9 học sinh ở các bộ môn Toán học, Vật lý, Sinh học và Tin học được tham dự kỳ thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực.

Trong đó môn Toán học có 5 em, môn Vật lý 2 em, môn Sinh học 1 em và môn Tin học 1 em. Tất cả đều là học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trong đó lớp 12 Lý có 2 em ở đội Vật lý, lớp 12 Toán 1 có 7 em còn lại. Các em sẽ được đặc các công nhận tốt nghiệp THPT và được tuyển thẳng vào các trường Đại học theo nguyện vọng. Đây là năm Hà Tĩnh có số lượng học sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế và khu vực đông nhất từ trước tới nay.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh Trần Trung Dũng biểu dương, chúc mừng

những nỗ lực, thành tích mà các em đã đạt được; mong muốn các em

giữ gìn sức khỏe, bình tĩnh, tự tin phát huy hết khả năng,

kiến thức của mình để giành được kết quả tốt nhất.

Được biết Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi chọn các đội tuyển Việt Nam năm nay vào ngày 29/3 tại trường THPT Hà Nội Amsterdam. Các đội tuyển Toán học và Tin học sẽ thi trong hai ngày 30, 31/3; các đội tuyển Vật lý và Sinh học sẽ thi trong 3 ngày từ 30, 31/3 và 1/4.

Danh sách học sinh Hà Tĩnh tham gia thi chọn đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2018:

1. Phan Văn Đức Nhật (lớp 12 T1), giải Nhất HSG quốc gia Toán học

2. Trần Danh Quyết (lớp 12 T1), giải Nhì HSG quốc gia Toán học

3. Nguyễn Văn Dũng (lớp 12T1), giải Nhì HSG quốc gia Toán học

4. Trần Hữu Hiếu (lớp 12T1), giải Nhì HSG quốc gia Toán học

5. Nguyễn Phi Phúc (lớp 12T1), giải Nhì HSG quốc gia Toán học

6. Lê Văn Quốc (lớp 12 Lý), giải Nhì HSG quốc gia Vật lý

7. Nguyễn Viết Thịnh (lớp 12 Lý), giải Nhì HSG quốc gia Vật lý

8. Trần Thị Ngọc Lan (lớp 12T1), giải Nhì HSG quốc gia Sinh học

9. Bùi Đức Tuấn Dũng (lớp 12T1), giải Nhì HSG quốc gia Tin học.

Thúy Ngọc (Báo Hà Tĩnh)