Kiều Anh Phương – Nữ sinh được 7 đại học tuyển thẳng muốn trở thành quân nhân

Nữ sinh được 7 đại học tuyển thẳng muốn trở thành quân nhân

 Là học sinh giỏi quốc gia, Kiều Anh Phương được 7 đại học đồng ý tuyển thẳng. Em đã chọn Học viện Khoa học quân sự để thỏa ước mơ từ bé.

      “Ngày nhỏ, thấy các cô gái mặc đồ bộ đội, em rất mê. Đến năm học cấp hai, ước mơ đứng trong hàng ngũ quân đội lớn dần, em quyết tâm một ngày sẽ đậu vào trường đại học thuộc khối lực lượng vũ trang”, Kiều Anh Phương nói.

      Anh Phương là con đầu trong gia đình có hai chị em ở thị xã Hồng Lĩnh, bố làm lái xe công trình, mẹ là giáo viên. Nữ sinh lớp 12 Anh trường THPT chuyên Hà Tĩnh gây ấn tượng với người đối diện bởi khuôn mặt sáng, cách ứng xử thông minh, nụ cười duyên.

       Nữ sinh được bạn bè thán phục bởi thành tích 12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện. Năm lớp 10 và 11, em đạt giải nhì học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh, năm lớp 12 giành giải nhì tiếng Anh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Với kết quả này, em được nộp hồ sơ đăng ký xét thuyển thẳng vào nhiều đại học.

      Mùa tuyển sinh 2018, Anh Phương nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào 7 trường: gồm Học viện Khoa học quân sự, Đại học Y Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Đại học Sư phạm I Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Quốc gia Hà Nội.

 Kiều Anh Phương – Lớp 12 Anh 1 THPT Chuyên Hà Tĩnh

      Anh Phương chia sẻ, đầu tháng 7, em lần lượt nhận được thông báo tuyển thẳng của 6 trường đã nộp đơn, duy nhất Học viện Khoa học quân sự chưa có kết quả. Điều này khiến em vô cùng hồi hộp, mỗi sáng thức dậy luôn vào trang web của trường xem thông tin, chờ đợi công bố.

     “Hơn 7h ngày 18/7, một thầy giáo ở Học viện Khoa học quân sự gọi điện cho em, thông báo đỗ vào trường, chuẩn bị làm hồ sơ nhập học. Cảm giác lúc đó rất sung sướng, em muốn hét lên. Song sau đó định thần, nghĩ ngành của mình tuyển một chỉ tiêu, để được nhận vào đâu đơn giản, em hoài nghi sợ người bạn nào đó giả vờ gọi điện trêu”, Phương kể.

     Vài tiếng sau, trang web của trường công bố kết quả, tên Kiều Anh Phương đứng đầu danh sách 3 thí sinh tuyển thẳng gồm hai nữ, một nam. Nữ sinh tâm sự, để xét vào trường là cả quá trình phấn đấu ở phổ thông, bao gồm kết quả học sinh giỏi, điểm tổng kết… Ngành Ngôn ngữ Anh tuyển duy nhất một chỉ tiêu, ai ứng tuyển vào cũng đều là “siêu nhân”, nên em không nghĩ mình có vinh dự ấy.

     Cô gái cho hay thích môi trường kỷ luật của quân đội, nên luôn cháy bỏng ước mơ đứng trong ngành. Bố mẹ ban đầu có ý hướng Phương nên theo ngành sư phạm, song sau đó biết dự định của con nên cũng ủng hộ. “Mọi người nói môi trường quân đội bị bó hẹp không gian, nhưng em nghĩ mình thích ứng được. Em rất hồi hộp và đón chờ ngày nhập học để có thêm nhiều bạn mới”, nữ sinh nói.

Danh sách 3 thí sinh được tuyển thẳng vào Học viện Khoa học Quân sự năm 2018.

    Nữ sinh thông tin sau này vào trường, em sẽ cố gắng trau dồi hơn nữa kỹ năng tiếng Anh để phục vụ tốt cho quá trình học. Cô gái xem tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, một ngày không học là buồn. Sáng dậy, em có thói quen đọc báo, nghe đài bằng tiếng Anh. Phương không dành quá nhiều thời gian học, em có thể học mọi lúc, mọi nơi, không gian tích lũy kiến thức có thể bắt nguồn từ một quán cà phê, ban công, hay ghế đá sân trường.

   Thời gian học ở trường THPT chuyên Hà Tĩnh, Anh Phương rất thích tham gia các hoạt động ngoại khóa, từng là Chủ tịch câu lạc bộ tình nguyện của trường, giúp đỡ các trẻ em ở làng mồ côi. Cô gái luôn đặt mục tiêu mỗi ngày phải hoàn thành một số công việc mình đề ra, không để thời gian trôi qua lãng phí.

Anh Phương và bạn cùng lớp

Lớp 12 Anh1 trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

   “Em luôn có một suy nghĩ là muốn đóng góp phần sức lực nhỏ bé của mình cho những tổ chức mà mình tham gia, làm việc không nề hà. Sau này, khi đủ kiến thức hơn, em muốn giúp người dân nói lên mong muốn của họ, không biết suy nghĩ này có quá cao xa không”, Phương nhoẻn miệng cười.

   Thầy Trần Văn Trung, chủ nhiệm lớp 12 Anh, trường THPT chuyên Hà Tĩnh đánh giá học trò Anh Phương chăm chỉ, luôn có quyết tâm rất cao. “Em ấy có một đam mê đặc biệt với môn tiếng Anh. Nhờ kiên trì, sự nỗ lực không biết mệt mỏi trong học tập, hiện em đã đạt được thành công bước đầu khi toại nguyện ước mơ vào trường quân sự”, thầy Trung nói.

Theo Vnexpress.net

You may also like...