LỄ XUẤT QUÂN CÁC ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA NĂM HỌC 2023-2024

Chiều 2/1/2024, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt học sinh tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia và lễ xuất quân các đội tuyển dự thi HSG quốc gia năm học 2023-2024. Tới dự chương trình, từ phía lãnh đạo Tỉnh có Đ/c Trần Thế Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Đ/c Hà Văn Hùng – UVBTV TU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đ/c Lê Ngọc Châu – Phó Chủ Tịch UBND Tỉnh, Đ/c Nguyễn Như Dũng – Chánh VP Tỉnh ủy, Đ/c Thái Văn Sinh – Phó ban Văn hóa – Xã hội HĐND Tỉnh; từ phía Sở GD&ĐT có Đ/c Đặng Thị Quỳnh Diệp – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở, Đ/c Nguyễn Quốc Anh – Phó GĐ, Đ/c Nguyễn Hồng Cường – Phó GĐ, Đ/c Trần Hậu Tú – Chủ tịch công đoàn Ngành cùng lãnh đạo, chuyên viên các phòng và tương đương thuộc Sở GD&ĐT.

Có thể là hình ảnh về 1 người, cái bục và văn bản cho biết 'BHT'
Đ/c Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và chúc các đội tuyển giành kết quả cao tại kỳ thi HSG quốc gia năm học 2023-2024.
Có thể là hình ảnh về 7 người và văn bản
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'ÁNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUԔN NĂM న TÍNH ỦY HĐND UBND TÍNH HÀ TÌNH GẶP MẶT HỌC SINH ĐỘI TUYỂN THAM DỰ KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA THPT NĂM HỌC 2023- 2024 Hà Tình, ngày 02 tháng 01 nắm'
Đ/c Đặng Thị Quỳnh Diệp- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phát biểu tại lễ gặp mặt

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày 5/1 và 6/1/ 2024. Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, đơn vị được Sở GD&ĐT giao nhiệm vụ bồi dưỡng các đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia. Năm học này, Hà Tĩnh tiếp tục duy trì 10 đội tuyển gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và có 100 học sinh dự thi, trong đó có 30 học sinh tham gia thi lần 2; 1 học sinh tham gia thi lần 3. Ngoài học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, có 10 học sinh đến từ các trường THPT không chuyên: THPT Minh Khai, THPT Phan Đình Phùng, THPT Cù Huy Cận, THPT Hương Khê, THPT Nguyễn Đổng Chi, THPT Cẩm Xuyên, THPT Nguyễn Văn Trỗi, THPT Trần Phú, THPT Kỳ Anh.

Công tác bồi dưỡng cho các đội tuyển được triển khai từ ngày 10/10/2023 đến nay tổng thời gian hơn 12 tuần. Trong quá trình đó, UBND Tỉnh, Sở GD&ĐT luôn đặc biệt quan tâm, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện để công tác bồi dưỡng đội tuyển được thuận lợi. Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã chuẩn bị các điều kiện sơ sở vật chất, trang thiết bị, điều kiện sinh hoạt, học tập tốt nhất cho các học sinh; Trường đã tham mưu để Sở GD&ĐT ban hành quyết định lựa chọn đội ngũ các thầy cô giáo có tâm huyết, năng lực chuyên môn và kinh nghiệm trong công tác giảng dạy đội tuyển. Được sự đồng ý của UBND Tỉnh, Sở GD&ĐT, các đội tuyển còn mời các giáo sư đầu ngành giảng dạy, bổ sung kiến thức chuyên sâu cho học sinh trong các đội tuyển.

Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản
Tập thể các giáo viên, học sinh của 10 đội tuyển chụp ảnh lưu niệm cùng nhau trong Lễ ra quân

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Lê Ngọc Châu đã ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các thầy cô giáo, các em học sinh trong đội tuyển. Phó Chủ tịch UBND Tỉnh tin tưởng với sự đồng hành của thầy cô giáo, gia đình, nhà trường cùng hành trang là kiến thức, kĩ năng làm bài đã được tích lũy các em sẽ bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin, bản lĩnh, trí tuệ để giành kết quả cao nhất.

Ban Truyền thông Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...