LỚP 11 ANH 1 – NHỮNG THÀNH TÍCH ĐÁNG NGƯỠNG MỘ

LỚP 11 ANH 1 – TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH

VÀ NHỮNG THÀNH TÍCH ĐÁNG NGƯỠNG MỘ

.

         

         Là một trong những khối chuyên có điểm đầu vào cao nhất của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, các bạn khối chuyên Anh đã giành được những thành tích xuất sắc, trở thành những tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện. Nổi bật  là tập thể lớp 11Anh 1, khoá 25 với những dấu ấn đặc biệt. Lớp có 8 nam, 17 nữ, có 20 em ở địa bàn thành phố và 5 em ở huyện ngoài. Không phân biệt đến từ đâu, các em đều rất tự tin vào chính mình, không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân. Tích cực, năng động khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, các em cũng thể hiện được nhiều thế mạnh của bản thân, đặc biệt là khả năng tự học, tự nghiên cứu và sáng tạo. Nhiều em đã có thể xác lập mục tiêu, làm chủ quy trình học tập của mình và đạt được những kết quả xuất sắc.

          Xứng đáng là lớp Chuyên Anh của một ngôi trường danh giá, tập thể 11A1 ghi dấu bằng những thành tích nổi bật. Trước hết là thành tích học sinh giỏi quốc gia, lớp có em Phạm Thị Khánh Linh hai năm liền (lớp 10, lớp 11) đạt giải Nhì học sinh quốc gia 12 và em Trần Linh Giang cũng hai năm liền đạt học sinh giỏi quốc gia lớp 12 (giải Ba năm lớp 10 và giải Nhì năm lớp 11); em Phan Nguyễn Hà Linh và em Lê Khánh Linh đạt giải Ba học sinh giỏi quốc gia (năm lớp 11). Chất lượng học tập đồng đều của lớp còn được thể hiện ở kết quả học sinh giỏi tỉnh trong năm học này với 100% học sinh dự thi đạt giải, trong đó có 3 giải Nhất, 7 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải khuyến khích. Không chỉ đạt kết quả cao trong các kì thi chọn học sinh giỏi các cấp, lớp 11Anh1 còn ghi dấu ấn bởi thành tích thi lấy chứng chỉ quốc tế Ielts. Có 6 học sinh đạt Ielts 8.0 (Phan Minh Thảo, Nguyễn Quỳnh Trang A, Hoàng Anh Quân, Võ Thị Linh Chi, Nguyễn Thị Yến Như và Nguyễn Trần Nghĩa), có 7 học sinh đạt Ielts 7.5 và 2 em đạt 7.0.

Tập thể lớp Anh 1 khoá 25 trong chuyến từ thiện ở Hương Khê – Hà Tĩnh năm 2020

          Bên cạnh những thành tích học tập xuất sắc, hầu hết các em đều tham gia các câu lạc bộ trong nhà trường để phát triển kĩ năng cho bản thân. Hơn thế nữa, trong năm học 2019 – 2020, tập thể lớp A1 khoá 25 đã sáng lập CLB Gia sư thiện nguyện với tên gọi “Unlock-Teaching for Charity” để đóng góp cho cộng đồng. “Unlock” là mở khóa cánh cửa ước mơ học hỏi, đem đến cơ hội cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được học tập và hòa nhập với cộng đồng. Với ý nghĩa đó, nhóm hoạt động theo hai hướng: Hướng thứ nhất là dạy kèm Tiếng Anh cho học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông không chuyên Anh nếu có nhu cầu. Tất cả số tiền dạy học đã được dành cho việc giúp đỡ và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh. Hướng thứ hai là dạy Tiếng Anh miễn phí cho trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và khuyết tật. Chương trình dạy học được thiết kế theo cấp độ chứng chỉ của Cambridge qua bài test đầu vào và được thay đổi linh hoạt theo khả năng của từng đối tượng học sinh. Thông qua chương trình, các em đã gây dựng được quỹ từ thiện để trao cho học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn Hà Tĩnh. Nhân dịp Tết nguyên đán 2020, câu lạc bộ đã trao tận tay các suất quà tới các em học sinh trường Tiểu học Hương Lâm, Hương Khê, Hà Tĩnh với trị giá hơn 10 triệu đồng. Với phương châm “Knowledge is power”- Hãy để kiến thức chắp cánh ước mơ và lan tỏa yêu thương tới những mãnh đời bất hạnh, câu lạc bộ đã thực sự mở ra sự hiểu biết, niềm tin và ước mơ cho những học sinh khuyết tật, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Có thể nói, với hoạt động thiện nguyện sáng tạo và giàu tính nhân văn này, các em học sinh lớp 11Anh1 đã dấy lên một tinh thần cho đi không ngần ngại rộng khắp trong nhà trường.

Logo của Câu lạc bộ gia sư thiện nguyện

         Lớp Chuyên Anh 1 khoá 25 còn là nơi đào tạo những học sinh xuất sắc toàn diện. Đầu năm học 2020-2021, tập thể lớp 11 Anh1 tự hào với phần thi xuất sắc của em Trần Hậu An Nguyên – nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Cũng trong năm học 2020-2021, em Nguyễn Hoàng Dương, với ý chí, quyết tâm và niềm đam mê công nghệ đã xuất sắc giành học bổng Học nhanh tại FUNiX- một đơn vị đào tạo trực tuyến thuộc FPT chuyên về công nghệ thông tin.

Trần Hậu An Nguyên vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia

 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh năm 2020

         Nhận xét về lớp học của những “siêu nhân” này, thầy Trần Văn Trung, giáo viên giảng dạy tiếng Anh và chủ nhiệm lớp đã chia sẻ: “Học sinh chuyên Anh bây giờ giỏi lắm! Giáo viên chỉ là người tạo đông lực và truyền cảm hứng. Các em có nhiều lợi thế để trở thành công dân toàn cầu, vấn đề  là phải biết khai thác và phát huy hết nội lực. Phương châm của lớp là mỗi cá nhân đều có thế mạnh, hãy tỏa sáng theo cách riêng của mình!”.

         Những thành tích nổi bật của lớp Chuyên Anh 1 khoá 25 sẽ góp phần tạo động lực, lan toả phong trào học tập tiếng Anh và những hoạt động ngoại khoá đầy ý nghĩa của học sinh toàn trường. Hi vọng trong thời gian tới, các em sẽ chinh phục được nhiều đỉnh cao mới, mở rộng thêm cánh cửa bước vào tương lai.

Cô Trương Thanh – Giáo viên Ngữ Văn

You may also like...