TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI VÀ Ý NGHĨA CHÀO XUÂN NHÂM DẦN 2022

          Không khí mùa Xuân đã rộn ràng trên khắp nẻo đường quê hương Hà Tĩnh với mai, đào khoe sắc và niềm háo hức đón chờ một năm mới nhiều bình an và hạnh phúc của tất cả mọi người. Hòa chung niềm hứng khởi đón Xuân Nhâm Dần 2022 và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa. Ngay từ những ngày đầu tháng 1 năm 2022, chuỗi hoạt động chào Xuân của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã được tổ chức. Các hoạt động này không những nhằm hưởng ứng không khí Xuân về mà còn giúp học sinh phát triển các kĩ năng mềm cần thiết, góp phần giáo dục những truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc ta và lan tỏa yêu thương đến với cộng đồng.

Bảng tin chào mừng năm mới 2022 do thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thực hiện

          Trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các hoạt động của các câu lạc bộ được chuẩn bị chu đáo, tập trung nhiều về phần ý nghĩa, giá trị mà hoạt động mang lại cho bản thân các ĐVTN và cho xã hội. Có thể kể đến chuỗi hoạt động Tết của CLB “Chạm” – Đội tình nguyện trường THPT Chuyên Hà Tĩnh với chương trình “Theo dòng – Tìm hiểu truyền thống văn hóa, con người Hà Tĩnh” tại Ngôi nhà trí tuệ – TTVH xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn với nhiều hoạt động rất ý nghĩa cho các em nhỏ địa phương; chương trình “Tết đong đầy” ở Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh, trao tặng các cụ già ở Trung tâm các phần quà với tổng trị giá 4,5 triệu đồng.

CLB “Chạm” tổ chức chương trình “Theo dòng – Tìm hiểu truyền thống văn hóa, con người Hà Tĩnh” tại Ngôi nhà trí tuệ – TTVH xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn
CLB “Chạm” tổ chức chương trình “Tết đong đầy” ở Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh

          Bên cạnh đó, CLB BoNe – Tổ chức từ thiện và phát triển văn hóa đọc của nhà trường đã tổ chức hoạt động “Xuân Trình 2022” đầy sức lan tỏa. CLB đã trao 75 suất cơm cho bệnh nhân ở Trung tâm Y tế Huyện Thạch Hà trong “Chuyến cơm thiện nguyện” và trao tặng các phần quà, 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho những học sinh vượt khó ở trường THCS Cẩm Trung – Cẩm Xuyên. Cùng với CLB BoNe, CLB Tranh biện – Zodiac và CLB Môi trường – ECOM cũng đã tổ chức gói tặng bánh chưng, giao lưu với các em nhỏ ở Làng trẻ em SOS và trao tặng các suất quà Tết cho gia đình những em học sinh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

“Chuyến cơm thiện nguyện” tại Trung tâm Y tế Huyện Thạch Hà của CLB BoNE
CLB BoNE và đại diện nhà trường trao học bổng cho học sinh vượt khó ở trường THCS Cẩm Trung – Cẩm Xuyên
CLB Tranh biện – Zodiac gói tặng bánh chưng và giao lưu với các em nhỏ ở Làng trẻ em SOS
CLB Môi trường – ECOM trao tặng các suất quà Tết cho gia đình những em học sinh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh

          Cũng trong thời điểm Tết Nguyên Đán 2022 sắp đến gần, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức chuyên đề “An ninh mạng và an toàn trong dịp Tết Nhâm Dần 2022” cho ĐVTN của nhà trường. Chuyên đề đã giúp ĐVTN toàn trường nâng cao nhận thức về vấn đề an ninh mạng và đảm bảo an toàn, trật tự xã hội trong dịp Tết cổ truyền.

Đại diện học sinh của trường kí cam kết về “An ninh mạng và an toàn trong dịp Tết Nhâm Dần 2022”

Cùng với các hoạt động sôi nổi của Đoàn trường và các câu lạc bộ của ĐVTN, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) trao quà Tết cho 78 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường, mỗi suất quà gồm có 600.000 đồng tiền mặt và một gói quà.

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh phối hợp với Ngân hàng SHB và Ngân hàng Agribank trao quà Tết cho 78 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Công đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cũng đã kêu gọi cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường quyên góp được 32,900,000 ngàn đồng. Số tiền ủng hộ đã được trao cho các học sinh và thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh.

Công đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trao quà Tết cho giáo viên trường THPT Dân Lập Phan Đình Giót
Công đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trao quà Tết cho giáo viên trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu

          Có thể nói, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã triển khai rất nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực và có ý nghĩa nhân dịp tết đến xuân về. Hi vọng rằng, trong năm mới sắp tới, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh sẽ tiếp tục gặt hái những thành công rực rỡ trong sự nghiệp trồng người và tiếp tục lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Minh Hồng – GV Ngữ văn

You may also like...