ẤN TƯỢNG CHUNG KẾT CUỘC THI ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH NĂM 2023

Nguyễn Đình Nam Khánh (lớp 11 Toán 1) xuất sắc giành Vòng nguyệt quế Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2023 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Chương trình “Peak of Wisdom” – Đỉnh cao trí tuệ thu hút sự quan tâm của đông đảo
phụ huynh, học sinh và thầy cô giáo

Tối 15/09, Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã được tổ chức thành công. Chương trình “Peak of Wisdom” – Đỉnh cao trí tuệ được triển khai dựa trên Format cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia được phát sóng trên kênh VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Sau thành công của mùa thi đầu tiên, “Peak of Wisdom” mùa thứ hai được nhà trường và câu lạc bộ Colympus của học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tổ chức hết sức bài bản và chuyên nghiệp. Vòng loại của cuộc thi được phát động vào tháng 5/2023 đã tìm ra 12 thí sinh vào vòng Bán kết với 3 bảng đấu để chọn ra 4 bạn xuất sắc nhất vào vòng Chung kết gồm: Nguyễn Đình Nam Khánh (11 Toán 1); Trần Trọng Tài (11 Toán 1); Đoàn Duy Hưng (11 Anh 1); Nguyễn Thị Thùy Dương (11 Sử).

Thí sinh Nguyễn Đình Nam Khánh lớp 11 Toán 1

Chung kết cuộc thi trải qua 4 vòng thi hấp dẫn và kịch tính: Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích. Bốn nhà leo núi đã tự tin thể hiện những kiến thức và hiểu biết của mình trên các lĩnh vực như: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, các vấn đề về văn hóa, đời sống…

Thí sinh Nguyễn Duy Hưng lớp 11 Anh 1

Trong phần thi Khởi động, mỗi thí sinh có 60 giây để trả lời nhanh các câu hỏi, mỗi câu trả lời đúng được tính 10 điểm. Ở phần thi này, thí sinh Nguyễn Duy Hưng dẫn đầu với 50 điểm, Nguyễn Đình Nam Khánh 40 điểm, Nguyễn Thị Thùy Dương 40 điểm và Trần Trọng Tài 20 điểm.

Thí sinh Nguyễn Thị Thùy Dương lớp 11 Sử

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh cần giải mã các ô chữ gồm 4 từ hàng ngang. Mỗi thí sinh có 1 lượt lựa chọn để trả lời một trong các từ hàng ngang này, thời gian suy nghĩ cho mỗi câu là 15 giây. Trả lời đúng mỗi từ hàng ngang sẽ được 10 điểm. Ngoài ra, thí sinh có thể bấm chuông trả lời chướng ngại vật bất cứ lúc nào. Điểm số tối đa mà thí sinh giành được ở vòng thi này là 90 điểm. Trong vòng thi này, thí sinh Nguyễn Đình Nam Khánh vươn lên dẫn đầu với 80 điểm, Nguyễn Duy Hưng và Nguyễn Thị Thùy Dương đồng 60 điểm, Trần Trọng Tài 20 điểm.

Thí sinh Trần Trọng Tài lớp 11 Toán 1

Bước vào phần thi Tăng tốc, có 4 câu hỏi dạng tư duy logic, câu hỏi bằng hình ảnh với thời gian suy nghĩ lần lượt là 10, 20, 30 và 40 giây. Vòng thi kết thúc với điểm số cao nhất thuộc về Nguyễn Đình Nam Khánh với 190 điểm, Nguyễn Thị Thùy Dương 90 điểm, Nguyễn Duy Hưng và Trần Trọng Tài đồng 60 điểm.

Bước vào vòng thi Về đích, khán giả đã được chứng kiến cuộc đua tài hết sức gay cấn giữa các thí sinh, đặc biệt là màn đấu trí hấp dẫn của hai thí sinh Nguyễn Đình Nam Khánh và Nguyễn Thị Thùy Dương.

Kết quả chung cuộc, nhờ màn tăng tốc ấn tượng, Nguyễn Đình Nam Khánh đã về đích với 210 điểm, xuất sắc giành nguyệt quế tại đêm chung kết. Về nhì là thí sinh Nguyễn Thị Thùy Dương với 200 điểm, Trần Trọng Tài và Đoàn Duy Hưng đồng giải 3 với số điểm lần lượt là 50 và 20 điểm.

Chương trình “Peak of Wisdom” là hoạt động thường niên rất được quan tâm của Trường THPT chuyên Hà Tĩnh. Thí sinh xuất sắc nhất sẽ đại diện cho học sinh toàn trường tham gia Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Đây là sân chơi trí tuệ bổ ích và đầy cảm xúc cho các em học sinh, hướng các em đến mục tiêu giáo dục một cách toàn diện. Hi vọng rằng, sau cuộc thi này, Nguyễn Đình Nam Khánh sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy năng lực của mình, tiến sâu vào Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 và mang cầu truyền hình về với quê hương Hà Tĩnh.

You may also like...