Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh: Sôi nổi các hoạt động của ĐVTN trong Diễn đàn “Giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên”

            Chiều ngày 09/01/2022, theo kế hoạch năm học của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh phối hợp với Ban Tư vấn tâm lý học đường đã tổ chức thành công diễn đàn “Giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên”. Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo các thầy cô giáo cùng các bạn ĐVTN của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Diễn đàn có sự tham dự của đại diện BGH nhà trường – Thầy Phó Hiệu trưởng Phan Khắc Nghệ, Bí thư Đoàn trường – Thầy Nguyễn Văn Hiệu, các thầy cô giáo trong BCH Đoàn trường, Ban Tư vấn Tâm lý học đường và đại diện của các chi đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Những nội dung của diễn đàn còn được phổ biến trực tuyến đến toàn thể các ĐVTN trong nhà trường qua livestream trên fanpage Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Các nội dung của diễn đàn được livestream trên trang fanpage của trường
(Link fanpage: https://www.facebook.com/truongthptchuyenhatinh)

            Diễn đàn được tổ chức nhằm giúp các ĐVTN hiểu rõ những nội dung chính về đặc điểm tâm sinh lý trong lứa tuổi vị thành niên ở cả nam và nữ; nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng tự chăm sóc, bảo vệ bản thân cho mỗi ĐVTN; nâng cao ý thức của ĐVTN trong công tác phòng, chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS và các bệnh xã hội khác. Đồng thời, qua diễn đàn, ban tổ chức cũng mong muốn giúp ĐVTN có điều kiện bày tỏ tâm tư nguyện vọng, những khúc mắc, vấn đề liên quan đến vấn đề sức khỏe sinh sản thông qua nhiều kênh tư vấn của nhà trường. Thông qua những trao đổi, chia sẻ của Ban Tư vấn Tâm lý học đường, các bạn ĐVTN đã được cung cấp nhiều thông tin thú vị và bổ ích.

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Hồng – Đại diện Ban Tư vấn Tâm lý chia sẻ những kiến thưc về giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên tại diễn đàn

ĐVTN tập trung theo dõi các nội dung của diễn đàn

            Bên cạnh đó, với sự góp mặt của những màn thể hiện rất xuất sắc của các đội thi là đại diện các khối 10 và 11, chương trình đã giúp nâng cao kiến thức về các vấn đề liên quan đến giới tính và sức khỏe sinh sản. Đặc biệt, ở phần thi Tình huống và Hùng biện, các đội đã sáng tạo và trình diễn những tiểu phẩm thú vị và  những bài thuyết trình đầy tự tin, lôi cuốn, mang đến những thông điệp hết sức sâu sắc và ý nghĩa.

Một số hình ảnh về các phần thi của các đội thi trong Diễn đàn
Các tiết mục âm nhạc hấp dẫn đến từ CLB “Shine” của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

            Diễn đàn “Giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên” thực sự đã trở thành một sân chơi bổ ích,    góp phần nâng cao nhận thức của ĐVTN về giáo dục giới tính, tình yêu và tình dục trong lứa tuổi học đường. Hi vọng rằng, thông qua diễn đàn, các ĐVTN sẽ có cơ hội phát triển toàn diện các kĩ năng mềm cho bản thân, hiểu hơn về các kiến thức liên quan đến giới tính và sức khỏe sinh sản cũng như có ý thức lan tỏa những giá trị nhân văn, bổ ích mà mình đã được học tập từ các hoạt động của diễn đàn.

CLB Newteams và cô Minh Hồng – GV Ngữ văn

You may also like...