CHUYÊN ĐỀ AN TOÀN, AN NINH MẠNG CHO ĐVTN TRONG DỊP TẾT NHÂM DẦN 2022

          Chiều ngày 25/1/2022, với mục đích để các em học sinh nâng cao ý thức về vấn đề an toàn, an ninh mạng trong dịp Tết Nhâm Dần, được sự chỉ đạo, cho phép của BGH Nhà trường, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cùng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức chuyên đề “An toàn, an ninh mạng trong dịp Tết Nhâm Dần 2022”.

          Tham dự buổi giao lưu, có đại diện Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Tĩnh, đặc biệt, có sự góp mặt của đồng chí, diễn giả Nguyễn Thị Khánh Trâm – cựu học sinh chuyên toán khóa 23 của trường; thầy Phan Khắc Nghệ và thầy Lê Phi Hùng, Phó Hiệu trường nhà trường – đại diện Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và đại diện đến từ các lớp. 

          Trong buổi giao lưu này, đồng chí công an đã khái lược tầm quan trọng của an ninh, an toàn mạng trong bối cảnh xã hội hiện nay. Đồng thời, điểm qua một vài tình hình về an ninh thông tin trong năm 2021 và đưa ra một số dự báo trong năm 2022. Từ đó, chia sẻ một vài khuyến cáo về nguy cơ mất an toàn, an ninh mạng trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 và đưa ra một số giải pháp các em học sinh có được nhận thức đầy đủ hơn về vấn đề này. 

Đồng chí Nguyễn Thị Khánh Trâm tham gia trao đổi tại chuyên đề
Thầy Lê Phi Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu, chia sẻ cùng học sinh

          Cũng trong chiều nay, đại diện học sinh nhà trường đã ký bản cam kết chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các quy định về đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, phòng chống bạo lực học đường trong dịp Tết năm 2022.

Đại diện học sinh kí cam kết về an toàn, an ninh trật tự trong dịp Tết Nhâm Dần 2022

          Xin chân thành cảm ơn các đồng chí cán bộ của Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Tĩnh  đã mang đến một buổi trò chuyện ý nghĩa. Mong rằng các em học sinh Chuyên Hà Tĩnh sẽ nâng cao ý thức trong không gian mạng, góp phần đảm bảo an toàn, an ninh mạng, đặc biệt trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

CLB News Team Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...