CHUYÊN ĐỀ KỈ NIỆM 47 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 – 30/4/2022)

Nhân dịp kỉ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), sáng thứ 6 ngày 29/4/2022, THPT Chuyên Hà Tĩnh tổ chức chuyên đề “Đại thắng mùa xuân” nhằm tái hiện lại không khí thiêng liêng, hào hùng mà cũng đầy đau thương của một giai đoạn lịch sử. Từ đó, chuyên đề góp phần giúp các em học sinh thêm tự hào, biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hi sinh của các anh hùng, liệt sĩ đã sống, chiến đấu cho dân tộc. Đây cũng là buổi sinh hoạt toàn trường đầu tiên sau một thời gian dài bị gián đoạn bởi Covid.

Tập thể ba lớp 11Sử – Địa, 10 Sử – Địa và 10 Lý đã thực hiện thành công buổi chuyên đề, kết hợp các hình thức biểu diễn kịch, múa,… Đặc biệt, trong buổi chuyên đề này, các em học sinh đã biểu diễn vở kịch ý nghĩa về 10 cô gái ngã 3 Đồng Lộc để tưởng nhớ về sự hi sinh của các nữ TNXP, những chiến sĩ anh hùng đã ngã xuống vì sự nghiệp thống nhất đất nước.

Một số hình ảnh về buổi sinh hoạt chuyên đề

          Chuyên đề “Đại thắng mùa xuân” của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh khép lại cùng thông điệp: Tuổi trẻ Việt Nam luôn nỗ lực hết mình, đem tất cả tinh thần, trí tuệ, sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tài năng và sự sáng tạo viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc, làm nên những “Đại thắng mùa Xuân” mới trong hành trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam!

Phạm Thị Linh Chi – GV Ngữ văn

You may also like...