CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT DƯỚI CỜ KỶ NIỆM NGÀY HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 “TỰ HÀO NGƯỜI GIÁO VIÊN NHÂN DÂN”

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay, có một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, ấy là nghề giáo. Có những người chèo đò thầm lặng mà sao cao đẹp quá, để cả một đời người lái đò đưa những chuyến đò sang sông, cập bến bờ tri thức bằng nhiệt huyết của cả một tấm lòng tận tụy, tận hiến. Có những người con mái tóc đã bạc theo năm tháng vẫn trọn một tấm lòng kính yêu thầy cô giáo năm xưa, vẫn nhớ về bài học đầu tiên. Và cả những thế hệ học trò hôm nay và mai sau vẫn luôn biết ơn công lao nâng bước của các thầy, các cô. Tất cả đều cùng hướng về ngày 20/11 – ngày tôn vinh các nhà giáo Việt Nam.

     Trong không khí tưng bừng phấn khởi, chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), sáng ngày 14/11/2022, chi đoàn 11 Văn đã tổ chức chuyên đề sinh hoạt dưới cờ “Tự hào người giáo viên nhân dân” nhằm bày tỏ lòng biết ơn, tôn vinh những đóng góp to lớn của các thầy giáo, cô giáo – những người mang trong mình biết bao tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.

Hình ảnh của buổi chuyên đề.

Đến với chuyên đề “Tự hào người giáo viên nhân dân”, chi đoàn 11 Văn đã “thổi một làn gió mới” cho sân khấu của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh bằng hình thức sân khấu hoá đầy độc đáo qua nhạc kịch “Thưa thầy em đã thuộc” cùng với những tiết mục văn nghệ xuất sắc, được dàn dựng công phu như làn điệu dân ca ví dặm “Một đời vì nghĩa cả”, bài ca “Người thầy”, “Lá thư gửi thầy” và “Nghề giáo tôi yêu”. 

Một số hình ảnh của vở nhạc kịch “Thưa thầy em đã thuộc“.
Một số tiết mục múa, hát đặc sắc.

   Bên cạnh đó, đây cũng là lần đầu tiên toàn thể học sinh của nhà trường được giao lưu trực tiếp cũng như lắng nghe những “tiếng lòng”, tâm tư tình cảm của các thầy cô giáo về chặng đường gắn bó với nghề của mình. Cũng trong buổi chuyên đề hôm nay, chi đoàn 11 Văn đã tặng hoa tri ân đến đại diện các thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Giao lưu trực tiếp với thầy, cô giáo đang công tác tại trường.
Đại diện chi đoàn 11 Văn đọc lời tri ân tới các thầy, cô giáo.
Chi đoàn 11 Văn tặng hoa tri ân đến đại diện BGH trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

  Chuyên đề “Tự hào người giáo viên nhân dân” là một khúc hát nghĩa tình, gửi gắm sự biết ơn, lòng kính trọng và yêu thương của biết bao thế hệ học sinh đối với những người đã dạy dỗ mình nên người.

  Ban truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...