CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT DƯỚI CỜ “ TIẾP NỐI TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG” CỦA CHI ĐOÀN 12A1-11T2

Nằm trong kế hoạch hoạt động năm học của Đoàn Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, sáng ngày 08/01/2023, chi đoàn 12A1 và 11T2 đã thành công tổ chức chuyên đề “Tiếp nối truyền thống quê hương”.

2 MC dẫn dắt chuyên đề

Tái hiện lại cuộc thi Miss Grand trên sân khấu trường Chuyên Hà Tĩnh, thông qua màn trình diễn fashion show đầy công phu – “Diễm”, liên minh hai chi đoàn 12A1 và 11T2 đã truyền tải thông điệp ý nghĩa: Cần phải bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, để “tiếp nối truyền thống quê hương”.

Một số hình ảnh fashion show “Diễm”

Chuyên đề không chỉ gây ấn tượng bởi hình ảnh tà áo dài thướt tha, chiếc áo bà ba chân chất, áo yếm kiêu sa – những bộ trang phục gắn liền với nét văn hóa đặc sắc riêng của từng giai đoạn xuyên suốt bề dày lịch sử dân tộc, mà còn ghi dấu ấn với phần thi ứng xử thú vị. Những câu hỏi sâu sắc cùng phần trả lời song ngữ đã góp phần thể hiện quan điểm của thế hệ trẻ về vấn đề giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc trong thời đại toàn cầu hoá, đồng thời khơi gợi tình yêu, niềm tự hào với quê hương, đất nước.

Phần thi ứng xử của top 5 Miss Grand CHT 2023

Tiết mục “Mashup Con cò  – Tokyo – Nàng thơ” khép lại trọn vẹn chương trình. Chuyên đề “Tiếp nối truyền thống quê hương” từ hai chi đoàn 12A1 – 11T2 đã làm sống dậy những giá trị tinh thần tốt đẹp trong mỗi người dân Việt Nam, để rồi từ đó chúng ta cố gắng dựng xây, đóng góp cho quốc gia, dân tộc.

Tiết mục múa đầu tư của hai chi đoàn 12A1 – 11T2

Nguyễn Ngọc Thuý – Ban truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh