CÔNG VĂN VÀ BỘ ĐỀ ÔN THI THPT QUỐC GIA NĂM 2019

UBND TỈNH HÀ TĨNH

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

 

Số: 2084/SGDĐT-GDPT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

          Hà Tĩnh, ngày 25 tháng 12 năm 2018

V/v sử dụng tài liệu hướng dẫn

ôn tập kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

và bộ sách giáo dục đạo đức, thể chất,

kĩ năng sống cho học sinh.

 

 

         

Kính gửi:

– Các trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học;

– Các trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã;

– Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố;

– Các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề.

 

Để giúp học sinh ôn tập, chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng, phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành các tài liệu sau:

  1. Hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT quốc gia năm học 2018 – 2019 có 5 môn và nhóm môn: Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên (tổ hợp Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân) theo hình thức trắc nghiệm và môn Ngữ văn theo hình thức tự luận.
  2. Giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục thể chất: “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”, “Giáo dục thể chất”.
  3. Giáo dục kĩ năng sống: “Thực hành kĩ năng sống”, “Văn hóa giao thông”.

Đề nghị các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã và các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề giới thiệu đến giáo viên, học sinh nội dung các tài liệu nêu tại mục 1 và mục 2; phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố giới thiệu đến giáo viên, học sinh nội dung các tài liệu nêu tại mục 2 và mục 3. Nếu các đơn vị có nhu cầu đặt mua tài liệu thì trực tiếp liên hệ với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (Sở gửi kèm công văn này danh mục các tài liệu, số điện thoại và địa chỉ liên hệ)./.

 

 

Nơi nhận:                                                                                 

– Như kính gửi;

– Giám đốc, các Phó Giám đốc;

– Lưu: VT, GDPT.          

KT. GIÁM ĐỐC

PHÓ GIÁM ĐỐC

 

 

(Đã ký)

 

 

Nguyễn Quốc Anh

 

 

NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC VIỆT NAM
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC
ĐC: 187B Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 3564 1188    Fax: 024 3564 2435

 

TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU  

BỘ ĐỀ TRẮC NGHIỆM

LUYỆN THI THPT QUỐC GIA NĂM 2019

Bộ đề trắc nghiệm luyện thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 được biên soạn bởi đội ngũ tác giả là các thầy cô giáo, các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong Ban biên soạn ngân hàng đề thi phục vụ kì thi Trung học phổ thông quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Do đó, các đề thi tham khảo trong cuốn sách có cấu trúc và ma trận sát với đề thi THPTQG của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nội dung Bộ sách Bộ đề trắc nghiệm luyện thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 gồm:

Phần 1: Hướng dẫn cách làm bài thi trắc nghiệm

Phần này hướng dẫn chi tiết cách làm bài trắc nghiệm và bám sát đề minh họa năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhờ đó, các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về cấu trúc câu hỏi của đề thi cũng như cách làm bài thi trắc nghiệm một cách hiệu quả.

Phần 2: Các đề ôn luyện

Phần này bao gồm các đề được biên soạn theo đúng cấu trúc đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với số lượng đề ôn luyện nhiều, học sinh sẽ có nhiều cơ hội luyện tập hơn, từ đó các em sẽ tự tin hơn khi làm bài thi.

Phần 3: Đáp án

Phần này gồm đáp án của tất cả các câu hỏi giúp các em học sinh tra cứu kết quả bài làm hoặc hướng dẫn giải cho các câu khó ở mức vận dụng giúp học sinh tiến bộ nhanh.

Bộ đề luyện thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 được biên tập bởi những biên tập viên giỏi, giàu kinh nghiệm nên nội dung sách đảm bảo tính chính xác, tính khoa học và tính sư phạm.

Hiện trên thị trường có rất nhiều cuốn sách nhằm giúp các em học sinh ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Tuy nhiên, các cuốn này chủ yếu ôn tập lại kiến thức mà không chú trọng giới thiệu phần đề luyện tập. Bộ đề trắc nghiệm luyện thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 với ưu điểm số lượng đề luyện tập nhiều, nội dung tập trung, tăng cường các câu hỏi thực tiễn và thực hành thí nghiệm, đọc đồ thị …, không sa đà vào các bài tập thiên về tính toán toán học, mà chú trọng vào các câu hỏi kiểm tra tư duy (với các môn KHTN), là một tài liệu tham khảo rất cần thiết và bổ ích đối với học sinh, đáp ứng kịp thời nhu cầu của các em trong việc ôn luyện nhằm chuẩn bị thật tốt cho kì thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Phòng Kinh doanh – Công ty CP Đầu tư và Xuất bản giáo dục

Địa chỉ: 187B Giảng Võ, P. Cát Linh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0936 47 97 88                Fax: 0243.564.2435

Email: dautuxuatbangiaoduc@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

You may also like...