Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh phối hợp với Ban Tư vấn tâm lí học đường tổ chức thành công Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”

Hiện nay, mặc dù xã hội đang ngày càng phát triển, môi trường giáo dục cũng ngày càng đổi mới và hiện đại hơn, nhưng vấn nạn bạo lực học đường vẫn đang xảy ra ở nhiều nơi và gây nên những hậu quả nặng nề. Chính vì vậy, việc giáo dục, nâng cao nhận thức cho học sinh về bạo lực học đường là điều rất cần thiết. Chiều ngày 29/10, được sự đồng ý, chỉ đạo của Đảng ủy, BGH nhà trường, thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 – 2022, Công văn số 2637-CV/TDTN-TNTH  ngày 23/09/2021 của Ban Chấp hành tỉnh đoàn Hà Tĩnh về việc tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”, Đoàn Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh phối hợp với Ban Tư vấn tâm lí học đường tổ chức diễn đàn nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức của học sinh về vấn nạn đáng báo động này. 

Toàn cảnh Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”
tại trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Đến tham dự diễn đàn có thầy Phan Khắc Nghệ – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện Ban Tư vấn tâm lý học đường, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và hơn 60 đại diện học sinh đến từ các lớp. Đông đảo học sinh của nhà trường cũng đã tích cực chia sẻ và theo dõi diễn đàn qua live stream ở fanpage Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Live stream trên fanpage Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Trong diễn đàn ngày hôm nay, cô giáo Phạm Thị Thúy Hằng, đại diện Ban Tư vấn tâm lý học đường của trường đã phân tích những vấn đề liên quan đến vấn nạn bạo lực trong trường học, cung cấp kiến thức qua những trò chơi thú vị, hấp dẫn và bổ ích. Từ đó, giúp học sinh hiểu rõ hơn về vấn nạn này, biết được nguyên nhân, biểu hiện và cách phòng tránh, ngăn chặn nó trong môi trường học đường.

Cô Phạm Thị Thúy Hằng – Đại diện Ban Tư vấn tâm lí học đường cung cấp các thông tin về vấn đề bạo lực học đường

          Bên cạnh đó, đại diện các khối  đã tham gia cuộc thi tìm hiểu, nâng cao kiến thức về vấn nạn bạo lực học đường. Các đội thi kiến thức đã nghiên cứu kĩ về chủ đề của diễn đàn và có màn thể hiện rất xuất sắc. Ở phần thi Tiểu phẩm tuyên truyền, các đội cũng đã sáng tạo và trình diễn những tiểu phẩm hấp dẫn nhằm hưởng ứng khẩu hiệu “Nói không với bạo lực học đường”, đồng thời đưa đến những thông điệp hết sức sâu sắc và ý nghĩa. Kết quả chung cuộc, đội thi Khối 11 đã giành chiến thắng, Giải Nhì thuộc về đội thi Khối 12 và Giải Ba thuộc về đội thi Khối 10.

Một số hình ảnh đẹp trong diễn đàn
Đại diện BTC trao phần thưởng cho các đội thi

Cũng trong chiều nay, đại diện học sinh đã ký bản cam kết “Phòng chống bạo lực học đường”, quyết tâm chung tay ngăn chặn vấn nạn này và bảo vệ, giữ gìn môi trường học đường thân thiện, lành mạnh.

Đại diện học sinh kí cam kết Phòng chống bạo lực học đường

Xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cùng Ban Tư vấn tâm lý học đường đã tổ chức một diễn đàn rất hấp dẫn và ý nghĩa. Mong rằng qua diễn đàn ngày hôm nay, các bạn học sinh sẽ nâng cao nhận thức của mình về bạo lực học đường, cùng nhau tuyên truyền và ngăn chặn vấn nạn này để trường học luôn là ngôi nhà thứ hai, là nơi nuôi dưỡng các em về cả tri thức lẫn tâm hồn.

          Câu lạc bộ News Team và cô Minh Hồng – GV Ngữ văn

You may also like...