Hà Tĩnh khơi dậy hành trình khởi nghiệp cho học sinh từ trung học phổ thông

Chiều 22/4, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông”, nhằm tiếp lửa cho những đam mê, bệ phóng thành công cho các em học sinh có ý tưởng sáng tạo và nhiệt huyết khởi nghiệp.

Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” được tổ chức trực tiếp tại Trường THPT Phan Đình Phùng (TP. Hà Tĩnh) và online trên nền tảng Zoom tại các trường trung học phổ thông còn lại của tỉnh.

Tham gia Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” có hàng chục ngàn học sinh trên gần 40 trường THPT trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã được các diễn giả, chuyên gia chia sẻ về những kiến thức như: nhu cầu nguồn nhân lực trong cách mạng công nghiệp 4.0; hoạt động khởi nghiệp và kỳ thi kiến thức công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo của học viện; chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp.

Toàn cảnh Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông”

Tại Hội thảo, thầy cô giáo, các em học sinh từ các trường phổ thông đang tham gia hội thảo trực tiếp tại trường THPT Phan Đình Phùng Hà Tĩnh và các điểm cầu đặt vấn đề, trao đổi, tranh luận để được các học giả, khách mời của hội thảo cung cấp các thông tin cần thiết, bổ ích cho khởi nghiệp sáng tạo trong học sinh tại địa phương, tại trường trung học phổ thông mà thầy cô đang công tác, các em đang học tập. 

Em Nguyễn Thành Long, Trường THPT Phan Đình Phùng, chia sẻ: “Nếu vào học viện em được hỗ trợ gì trên con đường khởi nghiệp của mình. Em muốn được các chuyên gia chia sẻ bí quyết để khởi nghiệp thành công”

Ông Nguyễn Hồng Cường – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Nhằm ươm mầm, nuôi dưỡng ý tưởng, niềm đam mê khởi nghiệp ngay từ trung học phổ thông, ngày hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông”.

Ông Nguyễn Hồng Cường – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Hà Tĩnh.

Hội thảo vinh dự được chào đón sự tham gia của các diễn giả giàu kinh nghiệm về giáo dục, khởi nghiệp, hứa hẹn sẽ trang bị những kiến thức bổ ích cho học sinh, tiếp lửa cho những đam mê, là bệ phóng thành công cho các em học sinh THPT có ý tưởng sáng tạo và nhiệt huyết khởi nghiệp của tỉnh Hà Tĩnh chúng ta

Học viện có những ngành đào tạo như: công nghệ, kỹ thuật, logistics, kinh tế, kế toán, tài nguyên và môi trường… và đặc biệt chú trọng đến đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng khởi nghiệp. Tôi cho rằng đây là hướng đi đúng, mang tính hội nhập quốc tế cao.

Chương trình online trên nền tảng Zoom tại các trường trung học phổ thông còn lại của tỉnh.

Học viện luôn tiên phong trong việc tổ chức các phong trào và các cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp, huy động sự tham gia của hàng trăm trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông trong cả nước. Nhiều dự án khởi nghiệp của sinh viên Học viện đã đạt giải nhất tại chương trình chung kết khởi nghiệp quốc gia qua các năm.

Trong 67 năm qua, Học viện đã đào tạo cho đất nước gần 120.000 cán bộ trình độ đại học, gần 15.000 thạc sĩ và gần 700 tiến sĩ, cung cấp nguồn nhân lực cho khắp 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Từ mái trường này, lớp lớp các thế hệ sinh viên đã được học tập và rèn luyện, trở thành những nhà khoa học, những chuyên gia, những doanh nhân giỏi và đang giữ nhiều cương vị chủ chốt trong các cơ quan nhà nước, các trung tâm nghiên cứu khoa học, các doanh nghiệp góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Em Võ Minh Nghĩa học sinh lớp 12 trường THPT Phan Đình Phùng thắc mắc về các gói học bổng, chương trình học bổng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Học viện đã ký kết biên bản ghi nhớ với hơn 200 trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức quốc tế… mở ra cơ hội giao lưu sinh viên quốc tế cho khoảng 500 sinh viên, sinh viên tốt nghiệp/năm.

Sinh viên Học viện không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn mà còn được trang bị kỹ năng mềm, tin học, ngoại ngữ bởi đội ngữ cán bộ, viên chức có trình độ cao, tâm huyết với nghề, được đào tạo bài bản ở các nước có nền khoa học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Nhờ đó, trên 97% sinh viên của Học viện có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp.

GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết: “Học viện đặc biệt quan tâm đến công tác khởi nghiệp trong sinh viên. Từ năm 2014 đến nay, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo thu hút hơn 1.250 dự án khởi nghiệp từ hàng trăm trường đại học, cao đẳng, trường trung học phổ thông, các địa phương tham gia”.

Theo danviet.vn

You may also like...